Mỹ: Cựu sinh viên Viện Công nghệ California có lương khởi điểm cao nhấtCựu sinh viên Viện Công nghệ California được trả mức lương khởi điểm trung bình 82.900 USD trong năm đầu đi làm, cao hơn khoảng 30.000 USD so với mặt bằng chung tại Mỹ.
Vượt Stanford, Viện Công nghệ California dẫn đầu top 10 đại học tốt nhất nước MỹTăng hai bậc so với năm ngoái, Viện Công nghệ California đã thay thế Đại học Stanford trở thành quán quân bảng xếp hạng đại học tốt nhất nước Mỹ.
Tình cờ phát hiện ra vi khuẩn ăn kim loại “huyền thoại” sau hơn 100 nămCác nhà nghiên cứu từ Viện Công nghệ California (Caltech), đã phát hiện ra loài vi khuẩn có thể chuyển hóa mangan trở thành nguồn năng lượng chính của chúng.
Tốt nghiệp thủ khoa ở Mỹ, tiến sĩ về nước dạy học theo đề án tiền tỷTốt nghiệp thủ khoa ngành toán tại Đại học Duke, bảo vệ thành công luận án tiến sĩ tại Viện Công nghệ California (Mỹ), TS Cấn Trần Thành Trung về nước đi dạy theo đề án thu hút nhà khoa học xuất sắc.
Sao Hoả có thể có đủ oxy cho sự sống trong tương laiCác nhà khoa học từ Viện Công nghệ California vừa công bố nghiên cứu cho biết, hành tinh đỏ có thể có đủ oxy để hỗ trợ cho sự sống đơn giản.
Xét nghiệm tìm ra vi khuẩn kháng kháng sinh trong 30 phútCác nhà nghiên cứu tại Học viện công nghệ California đã phát triển một loại xét nghiệm mới có thể xác định được vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh chỉ trong vòng 30 phút.
Hé lộ siêu máy ảnh nhanh nhất thế giới chụp… 10.000 tỷ khung hình/giâyVới tốc độ lên mức không tưởng, siêu máy ảnh được tạo ra bởi các nhà khoa học đến từ đại học Quebec và Viện Công nghệ California (Mỹ) đã xô đổ nhiểu kỷ lục và hiện là máy ảnh nhanh nhất thế giới.
9X Việt được 5 ĐH tốt nhất thế giới “trải thảm” mời học tiến sĩĐáng nói, Quang Thông sở hữu học bổng tiến sĩ Vật lý 5 năm của Viện công nghệ California (Caltech) - ngôi trường vài năm trở lại đây liên tục “qua mặt” ĐH Harvard để giành “ngôi vương” trong bảng xếp hạng những trường ĐH hàng đầu thế giới của Times Higher Education.
Pin Trung Quốc và điểm rủi ro chiến lược của quốc phòng MỹSự phụ thuộc vào nguồn pin từ Trung Quốc khiến ngành quốc phòng và trí tuệ nhân tạo (AI) của Mỹ đối mặt những rủi ro tiềm ẩn.
Khoảnh khắc rơi tiêm kích F-16 của MỹTiêm kích F-16 của Mỹ bị rơi tại California khi đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện.
Châu Âu có thể nới lỏng quy định hạn chế xe xăng, tạo ngoại lệ cho hybridItaly, Ba Lan và 4 nước khác muốn các dòng xe hybrid sạc ngoài, xe điện mở rộng phạm vi và xe sử dụng pin nhiên liệu được miễn khỏi lệnh cấm xe động cơ đốt trong của châu Âu.
Người mua nhà mệt mỏi vì AI: Tin đăng lung linh, thực tế phũ phàngNhững bức ảnh bất động sản lung linh nhờ AI đang biến hành trình mua nhà thành ác mộng. Khi công nghệ xóa nhòa ranh giới thật - giả, người mua phải trả giá đắt bằng niềm tin và tiền bạc.