Tình cờ phát hiện ra vi khuẩn ăn kim loại “huyền thoại” sau hơn 100 nămCác nhà nghiên cứu từ Viện Công nghệ California (Caltech), đã phát hiện ra loài vi khuẩn có thể chuyển hóa mangan trở thành nguồn năng lượng chính của chúng.
Tiết kiệm đến đâu cũng không nên ăn 4 món này để qua đêmThói quen tiết kiệm trong ăn uống là tốt nhưng tiết kiệm không đúng chỗ có thể trả giá bằng sức khỏe. Đừng vì tiếc vài bữa ăn mà đánh đổi sự an toàn của bản thân và gia đình.
Rã đông sai cách - Cánh cửa cho vi khuẩn xâm nhậpRã đông thực phẩm an toàn không chỉ giúp bảo toàn chất lượng món ăn mà còn là yếu tố quan trọng để phòng tránh các bệnh lý do thực phẩm gây ra, đặc biệt trong những ngày Tết bận rộn.
Cách mạng trong xử lý rác: Nhựa phân hủy sinh học bằng vi khuẩn tự ănVật liệu nhựa quá quan trọng đối với cuộc sống thường ngày, cho dù tác hại của nó đến môi trường, và thậm chí cả sức khỏe con người, lớn đến đâu đi nữa.
3 phần của cá có thể là "ổ vi khuẩn", cần chú ý khi chế biếnCác nghiên cứu khoa học đã chỉ ra nguy cơ nhiễm khuẩn từ các bộ phận này, do đó, việc bảo quản và chế biến cá đúng cách là điều cực kỳ quan trọng.
7 vật liệu nội thất dễ lau chùi cho người lười dọn dẹp nhà cửaSau đây là 7 loại vật liệu nội thất dễ lau chùi dành cho gia đình có trẻ nhỏ hoặc những người có yêu cầu cao về vệ sinh.
Chuyên gia Havard chỉ 10 món ăn tốt nhất cho nãoDuy trì chế độ ăn uống lành mạnh với các nhóm thực phẩm này có thể giúp bảo vệ và cải thiện chức năng não bộ, giảm nguy cơ suy giảm trí nhớ và duy trì sự minh mẫn lâu dài.
Tầm quan trọng của nước sạch trong đời sống hàng ngàyNước là yếu tố quan trọng và không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt hàng ngày của mỗi gia đình. Nước giúp thanh lọc cơ thể và giữ vai trò thiết yếu trong quá trình trao đổi chất.
Nên ăn trái cây lúc no hay đói?Có nhiều thông tin lan truyền trên mạng về thời điểm tốt nhất để ăn trái cây. Có những tuyên bố về thời điểm và cách bạn nên ăn, cũng như những người nên tránh ăn hoàn toàn. Vậy đâu là sự thật?
Tìm ra cách dùng vi khuẩn chiết xuất kim loại hiếm từ pin thảiVi khuẩn có thể trở thành "liên minh" đầy bất ngờ của con người trong cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu.
Vi khuẩn gây ngộ độc bánh mì ở Vũng Tàu: Cảnh giác nhiều món ăn quen thuộcThói quen ăn sống, tái, hoặc tiêu thụ thực phẩm không đảm bảo vệ sinh vô tình khiến nhiều món ăn quen thuộc của người Việt trở thành "ổ bệnh" tiềm ẩn.
Mảng bám - "thủ phạm" gây sâu răng sữa ở trẻSâu răng là vấn đề thường gặp ở răng sữa, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bé. Nhiều mẹ chưa hiểu đúng nguyên nhân và cách bảo vệ răng sữa cho con.