Vụ ngộ độc bánh mì: Phát hiện vi khuẩn Salmonella trong mẫu phân bệnh nhiMột bệnh nhi trong vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai đã được bệnh viện ở TPHCM phát hiện vi khuẩn Salmonella trong mẫu phân làm xét nghiệm.
Vụ ngộ độc sau khi ăn bánh đêm Trung thu: Phát hiện vi khuẩn SalmonellaKết quả xét nghiệm PCR phân của trẻ ngộ độc sau khi ăn bánh kẹo phát trong tiệc Trung thu cho thấy có vi khuẩn Salmonella.
Vi khuẩn Salmonella gây ra vụ ngộ độc bánh mì Phượng nguy hiểm ra sao?Vi khuẩn Salmonella là nguyên nhân của nhiều vụ ngộ độc thực phẩm, trong đó có nhiều vụ quy mô lớn trên thế giới. Ngộ độc do Salmonella biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng, thậm chí gây tử vong.
Đã tìm ra nguyên nhân vụ ngộ độc bánh mì ở Vũng TàuQua kết quả xét nghiệm, các loại thực phẩm heo luộc, pate heo, chả lụa, nước sốt thịt heo và rau sống ăn kèm trong bánh mì có nhiễm vi khuẩn Salmonella.
Vụ hàng chục người dân nhập viện sau đám giỗ: Nghi do thức ăn bị nhiễm vi khuẩn SalmonellaLiên quan đến vụ việc sau khi đi ăn đám giỗ ở nhà hàng xóm khiến hàng chục người dân ở xã Hòa Hải (huyện Hương Khê) phải nhập viện, các cơ quan chức năng bước đầu xác định do thức ăn bị nhiễm vi khuẩn Salmonella.
Đã tìm ra nguyên nhân vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng NaiKết quả xét nghiệm các mẫu phẩm vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở TP Long Khánh cho kết quả nhiễm vi khuẩn Salmonella và E.coli.
Một tuần 568 ca bệnh ở Đồng Nai: Thực phẩm nào trong bánh mì gây ngộ độc?Kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm lấy tại tiệm bánh mì Băng ghi nhận 4/8 mẫu thức ăn gồm pate (làm từ gan heo và mỡ heo), thịt heo đã chế biến, chả lụa, dưa muối có vi khuẩn Salmonella gây ngộ độc.
Vụ ngộ độc cơm gà: Số ca lên tới 345, xác định tác nhân gây bệnhKết quả cấy phân của 2 bệnh nhi ngộ độc thực phẩm nghi do ăn cơm gà, kết quả cho ra dương tính với vi khuẩn Salmonella, tác nhân chính gây nhiễm khuẩn đường ruột. Các ca ngộ độc tiếp tục tăng cao.
3 chủng vi khuẩn trong vụ ngộ độc tại Nha Trang nguy hiểm ra sao?Vi khuẩn Salmonella spp, Bacillus cereus, E.coli đều là những tác nhân gây ngộ độc thực phẩm phổ biến. Trong đó, Salmonella là tác nhân hàng đầu ngay cả tại các nước phát triển, tỷ lệ tử vong 1%.
Vụ hơn 200 người nhập viện sau ăn bánh mì: Do nhân bánh nhiễm khuẩn SalmonellaNguyên nhân khiến 215 người nhập viện sau khi ăn tại một quán bánh mì vỉa hè được xác định là do thịt heo, giò chả, nước sốt, bơ, hành phi có trong bánh mì đều nhiễm vi khuẩn Salmonella.
Phát hiện vi khuẩn lạ trên thịt tại Việt NamCác nhà khoa học thuộc dự án ViParc (Đơn vị Nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM) gần đây tìm thấy vi khuẩn Salmonella kháng với colistin trong thịt heo mua từ chợ truyền thống