Cảnh báo mối nguy hiểm của một loại nấm trong đại dịch Covid-19Đại dịch Covid-19 có khả năng khiến vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh tăng nhanh, dẫn đến tình trạng số ca nhiễm nấm Candida auris ở bệnh viện tăng đột biến.
Xét nghiệm tìm ra vi khuẩn kháng kháng sinh trong 30 phútCác nhà nghiên cứu tại Học viện công nghệ California đã phát triển một loại xét nghiệm mới có thể xác định được vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh chỉ trong vòng 30 phút.
Vi khuẩn có thể làm giảm GDP toàn cầuTheo Ngân hàng Thế giới, sự nguy hiểm của vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh có thể gây ra một hiệu ứng tương đương với cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.
Vén màn nghề lạ của những “thợ săn vi khuẩn”Những “thợ săn vi khuẩn” lần tìm căn nguyên vi sinh vật từ mẫu bệnh phẩm, xác định kháng sinh đồ, mở ra con đường điều trị trúng đích cho những người bệnh trong vòng vây của vi khuẩn kháng thuốc.
Giải pháp men vi sinh cho trẻ biếng ăn, tiêu chảy sau dùng kháng sinh kéo dàiKháng sinh là giải pháp y tế quan trọng trong điều trị nhiều bệnh lý. Tuy nhiên, không ít nghiên cứu đã chỉ ra rằng bên cạnh việc tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh, kháng sinh cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hệ vi sinh đường ruột.
Hoại tử mông sau khi thuê người rạch mụn tại nhàBệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốc nhiễm trùng huyết, hoại tử toàn bộ vùng mông và đùi trái do nhiễm khuẩn tụ cầu vàng kháng methicillin (MRSA).
Tìm thấy chủng lợi khuẩn đầu tiên sống sót trước kháng sinh phổ rộngVi sinh vật này có khả năng tồn tại bền vững trong môi trường chứa kháng sinh mà không làm phát sinh nguy cơ truyền gen kháng thuốc.
Dấu hiệu trên da ở người sống trong vùng ngập lụt cần chú ýViêm da tiếp xúc, nấm da, áp xe da hay các bệnh mạn tính như chàm, vảy nến đều có thể trở nên nghiêm trọng nếu không được phát hiện và xử trí kịp thời.
Nhiều dịch bệnh dễ bùng phát khi ngập lụt kéo dàiMưa, ngập lụt là điều kiện thuận lợi để các mầm bệnh sinh sôi và gây bệnh cho con người. Các vi sinh vật, rác, chất thải… theo dòng nước tràn ra nhiều nơi, gây ô nhiễm môi trường.
Giải pháp trong bối cảnh bệnh truyền nhiễm có xu hướng tăngBệnh truyền nhiễm tại Việt Nam có xu hướng tăng trong thời gian qua, đặt ra áp lực lớn cho hệ thống y tế và nhu cầu cấp thiết về nguồn thuốc điều trị chất lượng, ổn định và dễ tiếp cận.
Bác sĩ Việt Nam tìm ra "thủ phạm" khiến bệnh nhân sốt cả nămSau hơn một năm liên tục sốt cao không rõ nguyên nhân, bệnh nhân bị sụt gần 20kg, suy kiệt. Ông từng đi Mỹ khám và xét nghiệm máu không tìm ra nguyên nhân.
Cô gái béo phì ở TPHCM nguy kịch vì nhiễm vi khuẩn "nổi tiếng kháng thuốc"Nhập viện vì sốt kèm theo đau ở vùng bụng và hông, nữ sinh viên béo phì nặng nhanh chóng lâm vào nguy kịch và được xác định nhiễm loại vi khuẩn nổi tiếng với khả năng kháng thuốc kháng sinh mạnh.