Những cánh hoa đêmNửa đêm về sáng, khắp mọi nẻo đường dồn dập những chuyến xe chở hoa tươi về chợ Quảng Bá (Hà Nội). Lấy đêm làm ngày, cả người bán và người mua hoa ở chợ tạm ven đê sông Hồng này đều chấp nhận tính toán lỗ lời bằng những đêm ăn gió nằm sương…
Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề nghị rà soát dự án 250ha ven sông ở Hà NộiBộ Nông nghiệp và Môi trường đề nghị Hà Nội rà soát, bổ sung đầy đủ hồ sơ của dự án vườn sinh thái 250ha ven sông từng bị Thanh tra Chính phủ kết luận có vi phạm.
Hà Nội kiến nghị sớm thẩm định thoát lũ cho dự án 250ha ven sôngHà Nội đề nghị Bộ Nông nghiệp và Môi trường sớm thẩm định các nội dung về khu vực thoát lũ, đê điều và phòng chống thiên tai cho dự án Khu vườn sinh thái Cẩm Đình - Hiệp Thuận 250ha ven sông.
Hàng trăm người dân Hà Nội chạy lũ, đắp đê trong đêmHơn 200 người thuộc các lực lượng của xã Xuân Mai (Hà Nội) tất bật đắp đê Bùi 2 để chống ngập. Tại thôn Bùi Xá, hàng chục hộ dân đang hối hả chạy lũ.
Không có chuyện “vỡ đê bối ở Hưng Yên”Cục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) khẳng định không có chuyện vỡ đê bối ở tỉnh Hưng Yên như một số thông tin nêu. Tỉnh Hưng Yên cũng đã lên tiếng việc này.
Đề nghị 12 địa phương canh gác bảo vệ đê, chủ động ứng phó bão số 512 tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Gia Lai được yêu cầu triển khai hàng loạt biện pháp đảm bảo an toàn hệ thống đê điều, công trình thủy lợi ứng phó bão số 5 và mưa lũ.
Hình hài dự án 178 tỷ đồng thoát nước khu đô thị Ciputra ra sông HồngDự án thoát nước cho khu đô thị siêu sang Ciputra Hà Nội, qua đê sông Hồng, có chiều dài khoảng 737m, tổng mức đầu tư 178 tỷ đồng được kỳ vọng sẽ hóa giải “rốn ngập” khu vực đầu cầu Nhật Tân.
Thủ tướng: Hạn chế người và phương tiện ra đường khi bão Kajiki đổ bộTheo yêu cầu của Thủ tướng, các địa phương quyết định hạn chế người và phương tiện lưu thông trên đường, kiểm soát chặt chẽ việc đi lại của người dân khi gió bão mạnh, tránh xảy ra các sự cố.
Hơn 150 người đội mưa “cứu” đê sông ChuDo ảnh hưởng của bão Kajiki, một đoạn mái đê ở xã Thọ Lập, tỉnh Thanh Hóa bị sạt trượt. Hơn 150 người đã đội mưa, tham gia gia cố đê.
79 nhà dân ở Nghệ An bị tốc mái, mưa rất lớn ở Thanh Hóa79 ngôi nhà ở tỉnh Nghệ An bị tốc mái do ảnh hưởng của bão số 3 (bão Wipha). 468 người dân ở Thanh Hóa và 261 người ở Nghệ An đã được di dời, sơ tán khỏi khu vực ngập lụt, sạt lở.
Đề nghị 13 tỉnh thành canh đê chống bão13 tỉnh, thành phố ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ được Bộ Nông nghiệp và Môi trường yêu cầu triển khai công tác đảm bảo an toàn đê điều ứng phó bão số 3 (bão Wipha) và mưa lũ.
Sạt lở bờ đê ven sông ở TPHCM, lên phương án di dời 6 hộ dânĐoạn bờ đê khoảng 70m ven sông ở huyện Củ Chi bất ngờ sạt lở. Cơ quan chức năng chuẩn bị phương án di dời 6 hộ dân.