Doanh nghiệp Quảng Bình phấn khởi khi được vay vốn trả lương ngừng việcTrong đợt đầu tiên giải ngân gói hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP, tỉnh Quảng Bình có 6 doanh nghiệp được vay vốn trả lương ngừng việc, phục hồi sản xuất với hơn 280 lượt người lao động được hỗ trợ.
00:55Chia sẻ của người sử dụng lao động khi được vay vốn trả lương ngừng việcGói hỗ trợ vay vốn trả lương ngừng việc, phục hồi sản xuất được giải ngân đã giúp các doanh nghiệp tại Quảng Bình giảm bớt phần nào gánh nặng, người lao động vui mừng khi có chi phí đảm bảo cuộc sống.
Hơn 1.000 doanh nghiệp được tiếp cận thông tin vay vốn trả lương ngừng việcNgân hàng Chính sách xã hội tỉnh Nghệ An chủ động tiếp cận hơn 1.000 doanh nghiệp, tuyên truyền về nội dung Nghị quyết 68 và khảo sát nhu cầu vay vốn. Có 18 doanh nghiệp đăng ký vay gần 6 tỷ đồng.
Hơn 1 triệu lượt người lao động hưởng lợi từ chính sách vay vốn trả lươngTrong 8 tháng triển khai, chính sách hỗ trợ vay vốn trả lương ngừng việc và phục hồi sản xuất đã trợ giúp hơn 1 lượt doanh nghiệp và người lao động phát triển sản xuất và ổn định việc làm.
Nhiều doanh nghiệp khó "cầm cự" nếu không có hỗ trợ từ gói 26.000 tỷ đồngTheo một trong những doanh nghiệp ở Hà Tĩnh được vay vốn trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất theo Nghị quyết 68/NQ-CP, nhiều đơn vị sẽ khó cầm cự nếu không có sự hỗ trợ trên.
Hàn Quốc phá đường dây cho vay nặng lãi 154% với 9.000 lao động nhập cưĐường dây lợi dụng sự dễ tổn thương về mặt tài chính của hàng nghìn người lao động nhập cư ở Hàn Quốc để cho vay với mức lãi suất "cắt cổ".
Cho vay trái quy định, cựu giám đốc ngân hàng ở TPHCM bị truy tốBà Phạm Thị Mai Toan với vai trò cựu giám đốc một ngân hàng ở Mạc Thị Bưởi đã ký duyệt khoản vay 249 tỷ đồng cho Công ty Phú Mỹ dù hồ sơ không đáp ứng điều kiện.
Chính phủ được chủ động dùng nguồn tích lũy để tăng lương và thu nhậpQuốc hội giao Chính phủ chủ động sử dụng nguồn tích lũy cho cải cách tiền lương để đảm bảo thực hiện các chế độ tiền lương, phụ cấp, thu nhập theo quy định, kể từ năm 2026.
Buôn tiền thời lãi cao: Hé lộ kênh đầu tư ngách mang về lợi nhuận 2 chữ sốDòng tiền thông minh đang dịch chuyển sang tín dụng tư nhân - kênh sinh lời 10-15%, lấp đầy khoảng trống rộng lớn mà các ngân hàng bỏ lại, không cần “lướt sóng” hay quản lý nhà đất.
Thủ tướng Nhật Bản đề xuất giảm lương của bản thân và toàn bộ nội cácThủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi đề xuất kế hoạch sửa đổi luật tiền lương công chức nhằm cắt giảm lương của các thành viên nội các, bao gồm cả bản thân bà.
"Đế chế" kinh doanh của Lương Bằng Quang và Ngân 98; bầu Đức đón tin vuiLương Bằng Quang bị bắt, hé lộ hệ sinh thái doanh nghiệp tạo trăm tỷ cùng Ngân 98; bầu Đức đón tin vui nhờ cây chuối; Vinhomes, Novaland và FLC có biến động đáng chú ý tuần qua.
EU nêu 3 lựa chọn hỗ trợ để chấm dứt xung đột Ukraine vào năm 2026Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đã gửi thư tới các lãnh đạo EU đánh giá nhu cầu tài trợ cho Ukraine giai đoạn 2026-2027 là 135,7 tỷ euro dựa trên giả định xung đột kết thúc vào năm 2026.