Cá nhân vay vốn nước ngoài: Tự vay, tự chịu?Theo Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều Pháp lệnh Ngoại hối, cá nhân được phép vay và trả nợ vay nước ngoài. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, cần có tiêu chí cụ thể, tránh việc vay vốn tràn lan.
“Siêu lừa” với chiêu làm giả thủ tục cho doanh nghiệp vay vốn nước ngoàiHoàng Ánh giả mạo làm thủ tục cho các doanh nghiệp vay vốn nước ngoài để chiếm đoạt hàng tỷ đồng của các doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu vay vốn phát triển sản xuất.
Xây tháp truyền hình cao nhất thế giới: Sẽ vay vốn nước ngoài?Theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên, để đầu tư dự án Tháp Truyền hình Việt Nam, VTV đã tính đến phương án vay nợ nước ngoài. Do đó, nhiệm vụ huy động tài chính cho dự án này không phải là “vấn đề khó khăn, bất khả thi”.
Cá nhân có thể vay vốn nước ngoàiĐó là một trong những nội dung của dự thảo Pháp lệnh Ngoại hối được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNNVN) đưa ra lấy ý kiến ngày 23/5 tại TPHCM. Nhiều đại diện các ngân hàng thương mại nhận xét nội dung của dự thảo đã "mở ra" rất nhiều trong lĩnh vực quản lý ngoại hối.
Philippines hủy các dự án quy mô lớn dùng tiền của Trung QuốcTổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã hủy một số dự án quy mô lớn sử dụng ngân sách của Trung Quốc trong nỗ lực giảm thiểu phụ thuộc vào vay vốn nước ngoài và hướng tới các dự án sử dụng vốn từ tư nhân.
Thế chấp than đi vay vốn ngoại?Đây là kiến nghị mà TKV hiện đang trình lên Chính phủ với hy vọng sẽ được phép sử dụng loại tài nguyên thuộc sở hữu nhà nước này như một tài sản đảm bảo để vay vốn nước ngoài.
Tạm ứng... tương laiNếu bạn là doanh nghiệp bình thường hoạt động trong thị trường nội địa, không tham gia xuất nhập khẩu, không đầu tư trực tiếp ra nước ngoài, không vay vốn nước ngoài, thì dù có đề nghị, ngân hàng cũng không cho bạn vay vốn bằng ngoại tệ.
Thủ tướng được trao quyền giao chủ đầu tư xây nhà máy điện hạt nhânThủ tướng giao chủ đầu tư thực hiện các dự án điện hạt nhân; áp dụng hình thức chỉ định thầu theo quy trình rút gọn… là các cơ chế đặc biệt để xây dựng dự án điện hạt nhân Ninh Thuận.
Kiều nữ lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của ngân hàngMặc dù chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép thực hiện dự án đầu tư, Trần Thị Kim Thoa vẫn ký vào biên bản thống nhất sử dụng dự án nhằm hoàn thiện hồ sơ vay vốn.
Hà Nội và TPHCM được Quốc hội trao loạt cơ chế đặc thù xây đường sắt đô thịQuốc hội vừa thống nhất trao cho hai thành phố lớn gồm Hà Nội và TPHCM nhiều cơ chế đặc thù để phát triển mạng lưới đường sắt đô thị, gồm cơ chế về huy động vốn, trình tự thủ tục đầu tư…
Ngân hàng phải cung cấp thông tin người liên quan lãnh đạo cho cơ quan thuếNgân hàng Nhà nước phải phối hợp cung cấp thông tin được báo cáo theo quy định về người có liên quan của các lãnh đạo và cổ đông sở hữu từ 1% vốn trở lên theo đề nghị của cơ quan thuế.
Ngân hàng "hy sinh lợi nhuận"Cần phát triển các kênh cung ứng vốn khác nhằm cạnh tranh với ngân hàng, bởi nguyên lý là độc quyền (trong trường hợp này là độc quyền nhóm) sẽ tạo ra lợi nhuận siêu ngạch.