Cơ quan, cá nhân nào chịu trách nhiệm vụ pate Minh Chay?Trả lời câu hỏi này, đại diện 3 bộ ngành cho biết đang tập trung làm rõ vi phạm trong quy trình nào khiến sản phẩm gây ngộ độc cho người sử dụng?
Công an Hà Nội vào cuộc điều tra vụ pate Minh Chay chứa độc tốTrước kiến nghị của cơ quan y tế về việc nhiều người bị ngộ độc, tổn thương nặng sau khi sử dụng pate Minh Chay, Công an TP Hà Nội cho biết sẽ tiến hành giải quyết theo tin báo tố giác tội phạm.
Vụ pate Minh Chay: Khẩn cấp nhập thuốc hiếm 8.000 USD giải độc bệnh nhânTại Hà Nội đã ghi nhận nhiều trường hợp ngộ độc do ăn pate Minh Chay. Trong đó, một bệnh nhân 70 tuổi bị liệt toàn thân, phải thở máy, tiên lượng nặng.
Từ vụ pate Minh Chay: Nhận biết và phòng tránh ngộ độc botulinum thế nào?Theo các chuyên gia, độc tố botulinum tìm thấy trong pate Minh Chay có thể gây chết người chỉ với vài chục nanogam. Đáng nói, botulinum có thể xuất hiện ở bất kỳ loại thực phẩm đóng hộp nào.
Vụ pate Minh Chay: Các địa phương ghi nhận nhiều người có biểu hiện ngộ độcQua rà soát, cơ quan chức năng tỉnh Nam Định, Quảng Trị đã phát hiện thêm một số trường hợp có biểu hiện ngộ độc nhưng ở mức độ nhẹ sau khi sử dụng sản phẩm của Minh Chay.
Vụ pate Minh Chay: Triển khai mọi biện pháp thu hồi sản phẩm không an toànLiên quan đến vụ sản phẩm pate Minh Chay có độc tố chết người, Bộ NN&PTNT vừa có văn bản gửi các tỉnh, thành phố triển khai mọi biện pháp khẩn trương thu hồi triệt để sản phẩm thực phẩm không bảo đảm.
Vụ pate Minh Chay: Việt Nam tìm nguồn cung ứng thuốc giải độc cho bệnh nhânCác trường hợp bị ngộ độc do độc tố của vi khuẩn clostridium botulinum được chỉ định dùng thuốc botulism antitoxin. Tuy nhiên, đây là một thuốc hiếm, hiện chưa có số đăng ký lưu hành tại Việt Nam.
Thuốc hiếm 8.000 USD giải độc bệnh nhân vụ pate Minh Chay có gì đặc biệt?Để cấp cứu cho 2 bệnh nhân ngộ độc nặng do ăn pate Minh Chay, 2 lọ thuốc hiếm đã được cấp tốc nhập về từ Thái Lan, theo đường hàng không.
Ông chủ Minh Chay: 3 đời ăn chay, con kiến không nỡ dẫmTrong vụ pate Minh Chay, cái đáng sợ nhất nằm ở chỗ dù có tới “3 bộ quản lý một mâm cơm” nhưng thực phẩm độc hại vẫn đàng hoàng bán ngoài thị trường.
Đã tìm ra nguyên nhân vụ ngộ độc bánh mì ở Vũng TàuQua kết quả xét nghiệm, các loại thực phẩm heo luộc, pate heo, chả lụa, nước sốt thịt heo và rau sống ăn kèm trong bánh mì có nhiễm vi khuẩn Salmonella.
Hà Nội: Gần 1.200 người mua sản phẩm pate Minh ChayTheo Sở Y tế Hà Nội, đã có gần 1.200 người dân trên địa bàn Thành phố mua sản phẩm pate Minh Chay. Trong đó, đã ghi nhận 26 người có biểu hiện ngộ độc.
Bất ngờ chủ quán Minh Chay gây ngộ độc: Giám đốc trẻ góp 10 tỷ đồng mở DNThành lập hồi đầu năm 2018 với sự góp vốn của hai cá nhân, vốn điều lệ của Lối Sống Mới (công ty sở hữu nhãn hàng Minh Chay) là 20 tỷ đồng song đến nay, vốn điều lệ đăng ký đã giảm còn 5 tỷ đồng.