1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Vụ pate Minh Chay: Các địa phương ghi nhận nhiều người có biểu hiện ngộ độc

Đức Văn

(Dân trí) - Qua rà soát, cơ quan chức năng tỉnh Nam Định, Quảng Trị đã phát hiện thêm một số trường hợp có biểu hiện ngộ độc nhưng ở mức độ nhẹ sau khi sử dụng sản phẩm của Minh Chay.

Quảng Trị:  5 người sử dụng sản phẩm Minh Chay bị mệt mỏi, nôn

Ngày 15/9, Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản tỉnh Quảng Trị cho biết vừa phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiến hành kiểm tra, rà soát, thu giữ 16 sản phẩm Minh Chay.

Vụ pate Minh Chay: Các địa phương ghi nhận nhiều người có biểu hiện ngộ độc - 1

Trước đó, qua rà soát toàn tỉnh Quảng Trị có 44 người mua 59 sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới; trong đó có 22 sản phẩm pate Minh Chay và 37 sản phẩm khác.

Lực lượng chức năng đã thu hồi 16 sản phẩm, bao gồm: 5 lọ pate Minh Chay loại 450g; 2 lọ pate nấm hầu thủ loại 420g; 2 lọ muối vừng bát bảo đặc biệt loại 250g đã được mở ra sử dụng; 3 túi muối vừng bát bảo đặc biệt loại 500g; 2 túi muối vừng bát bảo loại 500g đã được mở ra sử dụng; 2 lọ ruốc nấm hương sả ớt loại 200g.

Vụ pate Minh Chay: Các địa phương ghi nhận nhiều người có biểu hiện ngộ độc - 2

Các sản phẩm bị thu giữ.

Qua khảo sát, sau khi sử dụng đã có 4 người xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, nôn mửa, đi ngoài; 1 người có triệu chứng chóng mặt nhưng đều ở mức độ nhẹ và tự điều trị khỏi.

Hiện các sản phẩm thu hồi đang được niêm phong chờ xử lý.

Nam Định: 6 trường hợp sử dụng sản phẩm Pate Minh Chay có biểu hiện ngộ độc

Qua rà soát, cơ quan chức năng tỉnh Nam Định đã phát hiện 86 trường hợp đã mua 141 hộp Pate Minh Chay, có 98 người đã sử dụng và có 6 người có biểu hiện ngộ độc.

Theo báo cáo từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Nam Định, qua phối hợp rà soát, tại tỉnh Nam Định đã xác định số khách hàng đã mua sản phẩm Pate Minh Chay là 86 người, số người đã sử dụng sản phẩm là 98 người. Số sản phẩm đã mua tại Nam Định là 141 hộp Pate Minh Chay, hiện đã thu hồi được 37 hộp.

Vụ pate Minh Chay: Các địa phương ghi nhận nhiều người có biểu hiện ngộ độc - 3

Báo cáo của Sở NN&PTNT tỉnh Nam Định

Trong số những người sử dụng có 6 khách hàng có triệu chứng liên quan đến ngộ độc. Trong đó, có 3 người đã xác định bị đau bụng, đi ngoài, táo bón; 1 người bị mờ mắt, tức ngực; 1 người bị sụp mí, nhược cơ, người mệt mỏi, khó thở, đau bụng, buồn nôn.

Vụ pate Minh Chay: Các địa phương ghi nhận nhiều người có biểu hiện ngộ độc - 4

Sản phẩm pate Minh Chay (ảnh: Minh Nhật)

Trong thời gian từ nay đến ngày 18/9, Sở NN&PTNT tỉnh Nam Định sẽ chỉ đạo Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và thủy sản phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế tỉnh Nam Định thu nhận, bảo quản và xử lý các sản phẩm thu hồi để xử lý theo quy định của pháp luật.

Sở này cũng đề nghị Bộ NN&PTNT chỉ đạo các cơ quan chức năng trực thuộc Bộ yêu cầu Công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới cử người đại diện xuống Nam Định tiếp nhận các sản phẩm của công ty đã thu hồi tại địa phương, đồng thời chi trả các chi phí có liên quan cho các cơ quan chức năng đã điều tra, thu hồi, lưu giữ sản phẩm của công ty và chi trả các phí để bảo vệ quyền lợi sức khỏe người tiêu dùng đã sử dụng sản phẩm của công ty và hỗ trợ chi phí cho các bệnh nhân nặng.

Dòng sự kiện: Ngộ độc pate Minh Chay