Câu chuyện của những người đi vào nơi hiểm nguyTừ bản làng bị lũ cô lập đến tâm bão siêu bão, phóng viên Dân trí không quản hiểm nguy, bám hiện trường, kiên trì tác nghiệp để mang đến những thông tin, hình ảnh tới bạn đọc.
Câu chuyện phía sau ứng dụng cảnh báo sạt lở đầu tiên ở Việt NamSau hơn một thập kỷ nghiên cứu và hàng trăm chuyến khảo sát thực địa, nhóm nghiên cứu của GS.TS Đỗ Minh Đức đã đưa công nghệ cảnh báo sạt lở đến gần hơn với người dân.
Chuyện từ bữa cơm ở làng du lịch tốt nhất thế giớiCó nhà phao rồi, tài sản làm ra có thể được bảo vệ nhưng một bài toán mới lại đặt ra, đó là nếu không có sinh kế sẽ không có thu nhập.
Nghề báo, nghĩ từ chuyện cây gỗ và hạt muốiBáo chí nói được tiếng người dân để xây đắp niềm tin. Dân tin báo của Đảng cũng chính là tin vào Đảng, Nhà nước. Bởi thế, báo chí không chỉ đưa tin mà còn kiến tạo niềm tin. Niềm tin ấy là vô giá.
Nổi bật tuần qua: Màn giải cứu thanh niên đứng trước đoàn tàu đang lao đếnGiải cứu thanh niên đứng trước đoàn tàu lao đến; cô gái bị xử phạt vì mắc hàng loạt lỗi giao thông; vụ va chạm gây tranh cãi về người có lỗi… là những tình huống giao thông nổi bật trong tuần qua.
11 ngày sinh tồn trong hang ngập lũ ở LàoNhững người sống sót trong hang động ở Lào đã co cụm lại với nhau trong bóng tối ẩm ướt suốt 11 ngày trước khi tìm được đường ra ngoài.
Gần 1.000 người dân đối mặt nguy cơ bị cô lập khi mùa mưa đếnTuyến đường độc đạo dài hơn 16km vào các bản vùng sâu xã Nga My (Nghệ An) xuống cấp nghiêm trọng, thường xuyên bị sạt lở, chia cắt, khiến gần 1.000 người dân thấp thỏm mỗi khi mùa mưa đến.
Vượt rừng sâu đến với công trình xây dựng điểm trường Dân trí nơi vùng biênHành trình khoảng 30km xuyên rừng, vượt dốc đưa đoàn công tác báo Dân trí đến bản Cha Nga (xã Mỹ Lý, Nghệ An), nơi công trình phòng học mới đang từng ngày thành hình giữa núi rừng biên giới.
Hơn 20 ngày sau “thiên tai kép”, người dân vẫn sống cảnh thiếu điện, nướcHơn 20 ngày sau “thiên tai kép”, nhiều hộ dân ở xã Tuy Phước Đông (tỉnh Gia Lai) vẫn sống cảnh thiếu điện và nước khiến mọi sinh hoạt trở nên bí bách.
Thủ tướng: "Thiên tai ngày càng cực đoan, vượt xa năng lực dự báo"Cho rằng thiên tai, bão lũ luôn là những hiểm họa thường trực, đang diễn biến ngày càng cực đoan, khó lường, Thủ tướng nhấn mạnh bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân là yêu cầu cấp bách.
Lũ lên quá nhanh khiến 8 người mắc kẹt giữa sông Trà KhúcLũ lên quá nhanh khiến 8 người dân mắc kẹt giữa bãi bồi sông Trà Khúc (tỉnh Quảng Ngãi). Cảnh sát đã vượt sông ứng cứu thành công các nạn nhân.