Bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam vận hành 2 robot phẫu thuật thế hệ mớiSau một năm thành công vượt bậc với hơn 500 ca phẫu thuật ung thư và bệnh khó bằng nhiều robot thế hệ mới, Bệnh viện Tâm Anh tiên phong đầu tư hệ thống robot Da Vinci Xi thứ hai, giúp người bệnh tiếp cận công nghệ hiệu quả và an toàn ngay trong nước.
Máy xạ trị ngồi đầu tiên thế giới dự kiến về Việt Nam đầu 2027Bệnh viện Stanford vừa công bố vận hành Mevion S250-FIT - “siêu máy” xạ trị proton tư thế ngồi đầu tiên trên thế giới cho bệnh nhân ung thư với hiệu quả và an toàn vượt trội; hệ thống cũng sẽ được lắp đặt tại Bệnh viện Tâm Anh từ đầu năm 2027.
ESG - tiêu chuẩn vận hành mới của doanh nghiệp dượcKhi phát triển bền vững trở thành ngôn ngữ chung của kinh doanh toàn cầu, việc Imexpharm được vinh danh tại CSA 2026 năm thứ 3 liên tiếp là minh chứng cho năng lực quản trị và cam kết tạo dựng giá trị dài hạn.
Nhịn ăn để “bỏ đói” ung thư, người bệnh đối mặt nhiều rủi roNhịn ăn kéo dài hay cắt tinh bột cực đoan chưa được chứng minh có thể “bỏ đói” tế bào ung thư nhưng có thể khiến người bệnh suy dinh dưỡng, mất cơ và giảm khả năng đáp ứng điều trị.
Nhiều ca ung thư dương vật phát hiện muộn vì nhầm với sùi mào gàBác sĩ cho biết, nhiều bệnh nhân ung thư dương vật lầm tưởng mình mắc sùi mào gà, khiến việc chẩn đoán và điều trị sai lầm, dẫn đến khi phát hiện thì đã ở giai đoạn trễ.
Thời điểm phát hiện ung thư đại trực tràng quyết định tiên lượng điều trịSo với nhiều loại ung thư đường tiêu hóa khác, ung thư đại trực tràng được đánh giá có tiên lượng khả quan nếu phát hiện ở giai đoạn sớm. Vì vậy, việc nâng cao khả năng nhận diện tổn thương trong nội soi tiêu hóa ngày càng được chú trọng.
Đừng mải thải độc gan, 5 nhóm thực phẩm này là thứ gan thực sự cầnKhông có loại thực phẩm nào có thể thần kỳ thải độc gan, nhưng nhiều nghiên cứu cho thấy một số món ăn quen thuộc có thể đặc biệt tốt cho gan.
4 đối tượng được TPHCM hỗ trợ đến 70 triệu đồng/năm khi mắc bệnh hiểm nghèoTheo quyết định của HĐND TPHCM, người thuộc 4 nhóm đối tượng trên địa bàn sẽ được hỗ trợ chi phí ngoài bảo hiểm y tế tối đa 70 triệu đồng/năm nếu mắc bệnh hiểm nghèo, cùng nhiều chế độ khác.
Tầm soát ung thư tiêu hóa với Endocyto 520x: Góc nhìn từ người trải nghiệmCông nghệ nội soi Endocyto 520x cấp độ tế bào đầu tiên tại Việt Nam ở Thu Cúc TCI mở ra bước tiến mới trong phát hiện sớm ung thư tiêu hóa, đáp ứng nhu cầu tầm soát chủ động khi tỷ lệ mắc ngày càng gia tăng.
30 thuốc điều trị ung thư thế hệ mới, chi phí cao sắp được BHYT chi trảNhiều người dân kỳ vọng danh mục thuốc BHYT mới sẽ được ban hành kịp thời trong quý II, góp phần chi trả cho nhiều thuốc mới, hiệu quả hơn trong bối cảnh gánh nặng chi tiêu y tế từ tiền túi còn cao.
Thuốc thử nghiệm giúp bệnh nhân ung thư tuyến tụy sống lâu gần gấp đôiMột loại thuốc uống thử nghiệm đã giúp kéo dài thời gian sống của bệnh nhân ung thư tuyến tụy di căn trong một thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3.
Thực hư hiệu quả của mũi tiêm giúp khối u ung thư "tan biến"Loại thuốc tiêm điều trị ung thư đang thu hút sự chú ý của giới chuyên môn sau khi giúp khối u thu nhỏ hoặc biến mất hoàn toàn. Loại thuốc này đã được cấp phép tại Việt Nam. Hiệu quả của thuốc ra sao?