Áp thuế tự vệ thương mại với bột ngọt: Lợi bất cập hại?Việc áp dụng biện pháp tự vệ thương mại vốn được hiểu là để bảo vệ doanh nghiệp trong nước. Tuy nhiên, biện pháp tự vệ áp dụng với mặt hàng bột ngọt bước đầu đang vấp phải sự phản ứng từ chính doanh nghiệp trong ngành về tính hiệu quả...
Nghi doanh nghiệp nhập khẩu thép dùng "tiểu xảo" tránh thuế tự vệTrong công văn gửi lên Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Công Thương, Tài chính, Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) cho biết, thời gian gần đây, VSA nhận được thông tin phản ánh về việc nhập khẩu ồ ạt thép cuộn vào Việt Nam, đặc biệt là loại thép cuộn mã HS 7213.91.90 nghi ngờ để lẩn tránh thuế tự vệ thương mại.
Thủ tướng Nhật Bản cảnh báo về tác động từ thuế quan của MỹÔng Shigeru Ishiba cảnh báo thuế quan của Mỹ có thể làm gián đoạn trật tự kinh tế toàn cầu, nhưng khẳng định Tokyo sẽ tìm tiếng nói chung với Washington trong vấn đề thương mại và an ninh quốc gia.
Ông Tập Cận Bình lần đầu lên tiếng về căng thẳng thương mại với MỹChủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định không có bên nào giành chiến thắng trong cuộc chiến thương mại, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố mức thuế mới với Bắc Kinh.
Ông Trump phàn nàn hiệp ước an ninh Mỹ - Nhật Bản là "quá một chiều"Tổng thống Donald Trump chỉ trích hiệp ước an ninh giữa Mỹ và Nhật Bản, gọi đây là một thỏa thuận "quá một chiều" khi 2 nước sắp bước vào đàm phán thương mại xoay quanh chính sách thuế của ông.
Trung Quốc nêu điều kiện đàm phán với MỹSau các động thái đáp trả thuế quan lẫn nhau, Trung Quốc tuyên bố sẵn sàng đối thoại với Mỹ.
Mốc 110 triệu đồng/lượng của giá vàng: Chuyên gia dự báo gì?Dư địa tăng của vàng vẫn còn, giá có thể lên 110 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần có chiến lược rõ ràng, tránh tâm lý chạy theo đám đông và tính toán kỹ rủi ro trước khi quyết định mua vào.
ASEAN họp, thành lập nhóm đặc trách về chính sách thuế của MỹASEAN kêu gọi Mỹ tham gia vào đối thoại mang tính xây dựng, thẳng thắn để giải quyết các mối quan ngại liên quan thương mại, đảm bảo mối quan hệ cân bằng và bền vững.
Ông Trump giải thích quyết định miễn trừ thuế đối ứngTổng thống Mỹ Donald Trump cố gắng giải thích quyết định miễn trừ áp thuế đối ứng với các sản phẩm công nghệ cao, trong khi một bộ trưởng nội các khẳng định việc miễn trừ này chỉ là tạm thời.
Các lãnh đạo châu Âu có thể sắp thăm Trung QuốcCác nhà lãnh đạo EU được cho là sẽ đến Bắc Kinh vào tháng 7 tới để họp thượng đỉnh với Chủ tịch Tập Cận Bình, nhằm nỗ lực thúc đẩy quan hệ song phương giữa lúc liên minh với Mỹ rạn nứt.
"Kiến trúc sư" thuế quan ông Trump lên tiếng về màn khẩu chiến với ông MuskCố vấn thân cận của Tổng thống Mỹ Donald Trump Peter Navarro bình luận về mối quan hệ của ông với tỷ phú Elon Musk, sau khi 2 người "lời qua tiếng lại" gay gắt trước đó.
WTO: Thương mại Mỹ - Trung có thể giảm tới 80% vì căng thẳng thuế quanTổ chức Thương mại Thế giới (WTO) cho rằng những căng thẳng giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể tác động mạnh tới hoạt động giao thương giữa 2 bên.