Tổng Giám đốc WB: Việt Nam đã cùng lúc đạt được những mục tiêu rất khóÔng Axel van Trotsenburg, Tổng Giám đốc Ngân hàng Thế giới, đánh giá cao, bày tỏ ấn tượng với những giải pháp và kết quả của Chính phủ Việt Nam trong thực hiện cùng lúc những mục tiêu rất khó.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ gặp gỡ Tổng Giám đốc WB, IMF tại MỹNgày 26/6 (giờ địa phương), tại thủ đô Washington D.C, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã có các cuộc gặp làm việc với Tổng Giám đốc Ngân hàng thế giới (WB) Kristalina Georgieva và Phó Giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) Mitsuhiro Furusawa.
Tổng giám đốc WB: “Việt Nam cần phát huy hết tác dụng của từng USD đi vay”“Trong những cuộc làm việc với các cơ quan, lãnh đạo Chính phủ, chúng tôi luôn nhấn mạnh rằng, với từng USD mà chúng tôi cho vay, Việt Nam cần phải làm sao phát huy hết tác dụng đòn bẩy của nó đến sự phát triển kinh tế Việt Nam”, bà Kristalina Georgieva chia sẻ tại phiên họp báo chiều nay.
Tổng giám đốc WB:"Việt Nam là quốc gia có nhiều kinh nghiệm phát triển năng lượng"Trong chuyến thăm công trường Nhà máy Thủy điện Trung Sơn (xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa) hôm nay (22/3), bà Kristalina I.Georgieva - Tổng giám đốc điều hành Ngân hàng Thế giới (WB), cho rằng, Việt Nam là quốc gia có nhiều kinh nghiệm phát triển năng lượng, nhất là điện lực nhưng thách thức về cung ứng điện đáp ứng nhu cầu tăng trưởng kinh tế của Việt Nam thời gian tới cũng rất lớn.
"Cuộc thi sáng kiến an toàn giao thông biến ý tưởng thành hiện thực"Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà cho biết, cuộc thi Sáng kiến An toàn giao thông Việt Nam năm 2025 đã biến những ý tưởng trở thành hiện thực trong đời sống của người dân.
Hoãn xét xử cựu Giám đốc Trung tâm Ứng dụng khoa học và công nghệ TPHCMCựu Giám đốc Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ TPHCM Huỳnh Kim Tước bị cáo buộc cho thuê mặt bằng trái quy định, thu hơn 2,4 tỷ đồng.
17 lần nhận hối lộ hơn 10 tỷ đồng, cựu giám đốc bệnh viện chỉ nghĩ "giữ hộ"Dù 17 lần nhận tiền hoa hồng, có lần lên tới cả tỷ đồng, nhưng bị cáo Trương Thị Thu Hương, cựu Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Thái Nguyên vẫn cho rằng mình chỉ "giữ hộ" bệnh viện.
Bất ngờ về công ty có hãng sữa Aptamil vừa bị thu hồiKhông chỉ rót vốn vào Công ty TNHH Danone Việt Nam (Danone Vietnam Company Limited), tập đoàn Pháp này còn đang sở hữu vốn doanh nghiệp có dòng sữa chua uống lên men nổi tiếng Yakult.
Samsung Việt Nam hỗ trợ chi phí điều trị cho bệnh nhân mắc các bệnh về máuNgày 28/1, Samsung Việt Nam phối hợp cùng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Lễ trao tặng Chi phí điều trị hỗ trợ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn mắc các bệnh về máu tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.
Hoãn phiên tòa xét xử ông chủ Việt Á Phan Quốc Việt trong vụ án tại Đắk LắkVới các sai phạm liên quan đến đấu thầu, mua sắm kit test xét nghiệm Covid-19 tại Đắk Lắk, Phan Quốc Việt, cựu Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Việt Á hầu tòa về tội Tham ô tài sản.
1,7 triệu người đã di cư khỏi miền Tây trong 10 năm quaTheo Giám đốc Ngân hàng Thế giới, người dân ĐBSCL không cần đứng trước lựa chọn ở lại hay di cư, mà cần những điều kiện sống an toàn, sinh kế ổn định để chủ động thích ứng trước biến đổi khí hậu.
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp lãnh đạo nhiều nước và tổ chức quốc tếThủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có các cuộc gặp, tiếp xúc với lãnh đạo các nước và các tổ chức quốc tế để trao đổi, thúc đẩy hợp tác song phương và chia sẻ các vấn quốc tế cùng quan tâm.