Ưu và nhược điểm khi ăn tỏi sống bạn cần biếtTỏi sống giữ lại nhiều allicin hơn, đây là hợp chất lưu huỳnh chịu trách nhiệm cho nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe của tỏi. Tuy nhiên, ăn sống cũng có thể có tác dụng phụ.
Có nên cho trẻ ăn tỏi sống?Tỏi là một gia vị thiết yếu trong món ăn giúp tăng mùi vị, kích thích sự thèm ăn cho trẻ. Nó cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh mãn tính.
Tỏi sống giúp giảm gần 50% nguy cơ ung thư phổiTheo một nghiên cứu mới đây, ăn tỏi sống 2 lần/tuần có thể giúp giảm gần 50% nguy cơ mắc ung thư phổi.
Những lợi ích tuyệt vời của việc ăn tỏi sốngKhông chỉ là thứ gia vị phổ biến trong ẩm thực mà tỏi còn chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, được ví như "thần dược" của sức khỏe.
4 lưu ý khi chế biến thực phẩm cho bệnh nhân ung thư máuBệnh nhân ung thư máu không nên uống trà xanh, bia rượu, hút thuốc lá, tránh ăn tỏi sống, hành tươi.
Nam Ngư đồng hành cùng nông dân nâng tầm đặc sản tỏi Lý SơnCông ty cổ phần Hàng tiêu dùng Masan hợp tác với bộ ban ngành, Ủy ban nhân dân, bà con huyện đảo Lý Sơn để quảng bá tỏi Lý Sơn và mang sản phẩm Nam Ngư Ớt Tỏi Lý Sơn tới tay người tiêu dùng.
Vì sao để tốt cho sức khỏe bạn không nên ăn nhiều tỏi?Ăn 1-2 tép tỏi mỗi ngày có thể có lợi cho sức khỏe, nhưng ăn nhiều hơn có thể gây hôi miệng, ợ nóng, các vấn đề về dạ dày và các tác dụng phụ khó chịu khác.
Thi nấu ăn online "săn" áo đấu có chữ ký của Erling HaalandCác đầu bếp tại gia có cơ hội nhận giải thưởng hấp dẫn khi tham gia cuộc thi nấu ăn "Sống lành mạnh cùng hải sản Na Uy" do báo Dân trí và Hội đồng Hải sản Na Uy tổ chức.
Món rau xào Việt Nam lọt nhóm ngon nhất thế giới bổ dưỡng thế nào?Không chỉ riêng Việt Nam, rau muống xào tỏi đã trở thành món ăn bình dân rất phổ biến ở một số nơi của châu Á.
Món "tóc rối" nướng muối ớt trở thành đồ ăn vặt mới nổi ở Trung QuốcMón ăn vặt mới nổi được bày bán trên đường phố ở Thành Đô (Trung Quốc) nhận được nhiều sự chú ý vì giống như một cục tóc rối màu đen.
Những ai không nên ăn hành tím?Không chỉ thêm hương vị ngọt và cay cho công thức nấu ăn, hành tím còn chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin C và một số khoáng chất quan trọng. Dù vậy, nó vẫn tiềm ẩn một số rủi ro khi sử dụng.