Đỗ tương đen ngừa bệnh tiểu đườngĂn đỗ tương đen không chỉ giúp giảm mỡ và cholesterol trong máu mà còn ngừa bệnh tiểu đường, các nhà nghiên cứu Hàn Quốc cho biết.
Hà Nội: Không còn nước tương “đen”Tin từ Sở Y tế Hà Nội: Kết thúc thời hạn quy định về việc thu hồi nước tương “đen” trên địa bàn, Sở đã thu giữ toàn bộ số chai nước tương có hàm lượng 3-MCPD vượt quá quy định.
HN: Thu hồi được rất ít nước tương “đen”Vừa qua, Đoàn thanh tra liên ngành thực phẩm Hà Nội đã tiến hành giám sát việc thu hồi nước tương “đen” trên địa bàn. Tuy nhiên, số sản phẩm thu được không đáng kể. Trong khi đó, một số quán ăn vẫn tiếp tục sử dụng nước tương không rõ nguồn gốc để xào nấu.
Hà Nội: Thu hồi được rất ít nước tương “đen”Vừa qua, Đoàn thanh tra liên ngành thực phẩm Hà Nội đã tiến hành thu hồi nước tương “đen” trên địa bàn thành phố. Trong khi nước tương không rõ nguồn gốc vẫn được sử dụng tràn lan ở các quán ăn thì số lượng nước tương thu hồi được lại không đáng kể.
Hà Nội thực hiện tốt công tác thu hồi nước tương “đen”Sáng 27/6, sau khi tiến hành kiểm tra một số điểm bán thực phẩm trên địa bàn thành phố Hà Nội, Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP Trung ương không phát hiện sản phẩm nước tương chứa 3-MPCD vượt ngưỡng. Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang nhận xét Hà Nội là địa phương thực hiện công tác thu hồi nước tương “đen” tốt nhất trên cả nước.
Thị trường Hà Nội sạch nước tương “đen”Qua nhiều đợt tái kiểm tra thị trường, cán bộ thanh tra TP Hà Nội không còn phát hiện sản phẩm nước tương có chứa 3-MCPD vượt ngưỡng. Sở Y tế Hà Nội khẳng định, toàn bộ số sản phẩm không đạt tiêu chuẩn này đã bị thu hồi.
Nhiều cơ sở thu hồi nước tương “đen”Ngày 4/6, thanh tra Sở Y tế TPHCM và Trung tâm Y tế dự phòng TP bắt đầu đợt kiểm tra giám sát việc thu hồi, tiêu hủy sản phẩm nước tương vi phạm về hàm lượng 3-MCPD của 17 cơ sở sản xuất.
Công bố thêm 4 cơ sở có nước tương “đen”Vào hồi 17h chiều qua, ông Nguyễn Đức An, Chánh thanh tra Sở Y tế TPHCM đã chính thức công bố thêm danh tính 4 cơ sở sản xuất nước tương có hàm lượng 3-MCPD vượt mức cho phép.
80.000 lít nước tương “đen” vẫn chưa được tiêu hủyKhoảng 80 nghìn lít nước tương chứa chất gây ung thư 3-MCPD của các doanh nghiệp sản xuất nước tương đã bị xử lý vào tháng 5 vừa qua hiện vẫn còn nằm ngổn ngang ở cơ sở chờ tiêu hủy.
Phạt nặng cơ sở còn kinh doanh, sử dụng nước tương “đen”Ông Nguyễn Việt Cường, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội, cho biết, sau 21/6 nếu phát hiện cơ sở kinh doanh nào còn sử dụng, bán nước tương của những cơ sở vi phạm VSATTP sẽ bị xử phạt nặng.
Quán phở Nam Định 3 đời ở TPHCM: Quyết giữ nguyên vị, 60 năm không rau giáTồn tại ở TPHCM hơn nửa thế kỷ, phở Dậu thu hút thực khách nhờ hương vị "chuẩn Nam Định" không pha trộn hay biến tấu. Đặc biệt, hơn 60 năm qua, quán phở này quyết nói "không" với tương đen, rau giá.
Kiếm 35 - 40 triệu đồng mỗi tháng với công thức làm tương ăn kèm phởHơn 20 năm qua, ông Nguyễn Hữu Cường nắm giữ bí quyết làm loại nước tương đen khác biệt để ăn cùng đặc sản phở khô Gia Lai, đều đặn bỏ túi 35-40 triệu đồng mỗi tháng.