Hoa sen vươn mình giữa đất cằn để những miền quê Việt thêm nhà lầu, xe hơiỨng dụng khoa học và đổi mới tư duy sản xuất, nhiều vùng trũng chỉ trồng được một vụ lúa bấp bênh nay rợp sắc hồng quốc hoa, mang lại thu nhập gấp 5 lần, sinh kế bền vững giúp người dân thoát nghèo.
Xây dựng "tư duy kinh tế hoa kiểng" tại làng hoa đẹp nhất phương NamPhó Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, trước những thay đổi về khí hậu, thị trường, xu thế tiêu dùng, người trồng hoa ở Sa Đéc (Đồng Tháp) phải thay đổi tư duy sản xuất mới có thể thích ứng.
"Cú hích" xuất khẩu nông sản chính ngạch sang Trung QuốcMong rằng những "cú hích" xuất khẩu chính ngạch sẽ góp phần giúp chúng ta thay đổi tư duy sản xuất nông nghiệp, tạo ra nhiều hơn nông sản chất lượng, an toàn để phục vụ nhu cầu trong nước, xuất khẩu.
Alan Phan hiến kế giúp... nông nghiệp “cất cánh”Giảm các khoản đóng góp của nông dân; bỏ tư duy sản xuất nông nghiệp “bầy đàn”; tạo ra những lợi thế riêng... Đó là những hiến kế của tiến sĩ Alan Phan trong cuộc trao đổi độc quyền với phóng viên NTNN.
Thăm vườn ly của ông chủ thầu xây dựngBằng tình yêu quê hương, mong muốn giúp người dân thay đổi tư duy sản xuất nông nghiệp, mạnh dạn làm giàu, ông chủ một công ty thầu xây dựng ở TP Hà Tĩnh đã đầu tư, biến những thửa ruộng cằn cỗi thành vườn ly tuyệt đẹp, cho thu nhập cao.
Chiếc Lexus và cây lúaMượn lại hình ảnh về chiếc Lexus hiện đại và cây olive, sản phẩm của những người nông dân bên bờ sông Jordan của Thomas Friedman, có thể nói chúng ta đã đặt chân lên chiếc xe Lexus WTO của thương mại quốc tế. Vấn đề là các phương thức, và quan trọng hơn là tư duy, sản xuất và kinh doanh truyền thống vẫn đang là một trở lực níu giữ chúng ta.
Bí thư Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc nói về tư duy "cát cứ" của một số sởBí thư Hà Nội cho biết còn tình trạng phân tán, không được liên kết và một số đơn vị không cho phép các cơ quan khác kết nối chia sẻ dữ liệu như Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Tư pháp.
Dạ Hương ra mắt phiên bản mới tại Hội nghị Sản Phụ khoa Việt - Pháp 2025Tại Hội nghị Sản Phụ khoa Việt - Pháp lần thứ 25, thương hiệu dung dịch vệ sinh phụ nữ Dạ Hương giới thiệu phiên bản mới chuyên biệt cho các nhu cầu khác nhau của vùng nhạy cảm.
Từ "Anh trai" đến phim Mưa đỏ: Việt Nam mang chuông đi xứ người được chưa?Góp ý văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XIV, các chuyên gia cho rằng phải phát triển văn hóa đồng bộ, đồng thời cần có một chiến lược lâu dài từ con người đến thị trường để đầu tư cho văn hoá.
Đề xuất mới cho phép các ngân hàng nắm giữ nhiều vàng hơnNgân hàng Nhà nước dự kiến nâng giới hạn trạng thái vàng cuối ngày từ 2% lên 5% vốn tự có. Hiện có 8 ngân hàng đủ điều kiện cấp phép sản xuất vàng miếng, xuất khẩu, nhập khẩu vàng miếng.
“Thủ lĩnh” thoát nghèo của đồng bào Mã LiềngKhông chỉ phát triển kinh tế gia đình, những nữ trưởng bản người Mã Liềng ở Quảng Trị còn là hạt nhân trong phong trào giảm nghèo bền vững, góp phần thay đổi tư duy, ý chí vươn lên của bà con.
Hợp tác xã - mở lối thoát nghèo cho phụ nữ dân tộc thiểu sốTrăn trở với bài toán: Làm thế nào để phát huy lợi thế nông nghiệp bản địa, đồng thời giúp gia đình và các chị em thoát nghèo, cô gái Ma Thị Ninh đã thành lập HTX Yến Dương phát triển nông nghiệp hữu cơ.