Trung Quốc và kế hoạch phóng tên lửa tái sử dụngGalactic Energy, một công ty khởi nghiệp tại Trung Quốc có thể sẽ tạo nên bước ngoặt trong cuộc đua khám phá vũ trụ.
Trung Quốc đột phá với tên lửa tái sử dụng nhằm đối đầu SpaceXTên lửa Zhuque-3 đã bay thử nghiệm thành công đến độ cao gần 10km và hạ cánh thành công xuống mặt đất, quá trình diễn ra trong vòng 200 giây.
01:52Trung Quốc đột phá với tên lửa tái sử dụng để đối đầu SpaceXTên lửa Zhuque-3 đã bay thử nghiệm thành công đến độ cao gần 10km và hạ cánh thành công xuống mặt đất, quá trình chỉ diễn ra trong vòng 200 giây.
01:32Khoảnh khắc tên lửa tái sử dụng của Trung Quốc gặp sự cố, rơi sau khi phóngTên lửa có tên Thiên Long-3 đã được phóng vào chiều 30/6. Tuy nhiên, tên lửa này chỉ bay được khoảng 15 giây từ bệ phóng, sau đó bất ngờ bị mất độ cao và lao xuống đất.
Phóng thành công tên lửa tái sử dụng, Elon Musk ghi tên mình vào lịch sử nhân loạiCông ty vũ trụ SpaceX do Elon Musk đứng đầu đã thực hiện thành công một chuyến bay lịch sử, qua đó phóng lại tên lửa mang tên Falcon 9 đã qua sử dụng. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử nhân loại có một tên lửa vũ trụ được tái sử dụng và phóng trở lại vào không gian.
03:00Elon Musk muốn bắt đầu xây dựng một thủ phủ trên sao Hỏa từ năm 2024Tại Đại hội Vũ trụ Quốc Tế năm nay, ông Musk đã tiết lộ một số kế hoạch chi tiết nhất từ trước đến nay để đạt được mục tiêu này. Kế hoạch này được khởi đầu với việc tạo ra được một dòng lợi nhuận nhờ hạm đội các tên lửa tái sử dụng Falcon 9 và tàu vũ tụ Dragon của Space X.
Elon Musk muốn bắt đầu xây dựng một thủ phủ trên sao Hỏa từ năm 2024Tại Đại hội Vũ trụ Quốc Tế năm nay, ông Musk đã tiết lộ một số kế hoạch chi tiết nhất từ trước đến nay để đạt được mục tiêu này. Kế hoạch này được khởi đầu với việc tạo ra được một dòng lợi nhuận nhờ hạm đội các tên lửa tái sử dụng Falcon 9 và tàu vũ tụ Dragon của Space X.
Iran tập kích tên lửa chính xác gấp 2, Mỹ cảnh báo "có kho đạn dược vô hạn"Cả Mỹ và Iran đều phát đi các thông điệp cứng rắn, cho thấy xung đột chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Iran hé lộ "pháo đài vũ khí" ngầm, dồn dập bắn hỏa lực trả đũa Mỹ - IsraelQuân đội Iran tiếp tục công bố tiềm lực vũ khí của nước này trong bối cảnh Mỹ tuyên bố đã phá hủy năng lực tấn công của Tehran.
00:41Hỏa lực Iran phóng về phía các mục tiêu của Mỹ và IsraelĐợt tấn công thứ 47 của Iran vào các mục tiêu của Mỹ và Israel đã sử dụng tên lửa nhiên liệu rắn Kheibar Shekan và tên lửa nhiên liệu lỏng Qadr.
Iran tấn công hỏa lực mạnh nhất, bắn loạt tên lửa đầu đạn 2 tấn vào IsraelIran tuyên bố tiến hành cuộc tấn công tên lửa mạnh nhất nhằm vào Israel và “kiểm soát một phần không phận” nước này.
Vì sao hệ thống tên lửa của Iran khó bị đánh chặn?Khorramshahr-4 được xem là một trong những bước tiến đáng chú ý trong chương trình tên lửa đạn đạo do Iran phát triển trong nước.