Chi gần 19 tỷ đồng trợ cấp mai táng phí thân nhân dân công hỏa tuyếnGần 19 tỷ đồng sẽ được tỉnh Thanh Hóa chi trả trợ cấp mai táng phí cho 815 thân nhân dân công hỏa tuyến đã từ trần.
Chi gần 9 tỷ trợ cấp mai táng phí cho thân nhân dân công hỏa tuyếnTỉnh Thanh Hóa vừa có quyết định phê duyệt hỗ trợ gần 9 tỷ đồng để thực hiện chế độ trợ cấp mai táng phí đối với 611 thân nhân dân công hỏa tuyến.
Hơn 5,6 tỷ đồng trợ cấp mai táng phí tới thân nhân các dân công hỏa tuyếnTỉnh Thanh Hóa vừa có quyết định chi hơn 5,6 tỷ đồng hỗ trợ chế độ trợ cấp mai táng phí đối với 382 thân nhân của dân công hỏa tuyến.
Hơn 9 tỷ đồng trợ cấp mai táng phí đối với thân nhân các dân công hỏa tuyếnTỉnh Thanh Hóa đã có quyết định chi hơn 9,2 tỷ đồng hỗ trợ chế độ trợ cấp mai táng phí đối với 630 thân nhân của dân công hỏa tuyến.
Hỗ trợ hơn 14 tỷ đồng trợ cấp mai táng phí cho thân nhân dân công hỏa tuyếnTỉnh Thanh Hóa có quyết định chi hơn 14 tỷ đồng hỗ trợ thực hiện chế độ trợ cấp mai táng phí đối với thân nhân của các dân công hỏa tuyến.
Trợ cấp mai táng phí bằng 10 tháng lương cơ sởÔng Lý Đình Dũng (tỉnh Tuyên Quang) hỏi: Bố tôi là người có công với cách mạng, được hưởng chế độ hưu trí từ năm 1986, chết tháng 8/2015, vậy chế độ mai táng phí đối với bố tôi được quy định như thế nào?
Gần 9 tỷ đồng trợ cấp chi cho thân nhân dân công hỏa tuyếnTỉnh Thanh Hóa phê duyệt gần 9 tỷ đồng để hỗ trợ thực hiện chế độ trợ cấp mai táng phí đối với thân nhân dân 591 công hỏa tuyến đã từ trần.
Chi tiết chế độ mai táng phí của người hưởng hưu trí xã hộiChế độ mai táng phí của người đang hưởng trợ cấp hưu trí xã hội khác với người đang hưởng lương hưu mà qua đời.
Nộp chậm hồ sơ, thân nhân không được nhận mai táng phíTrong vòng 90 ngày kể từ khi người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) qua đời, thân nhân hoặc tổ chức, cá nhân lo mai táng phải nộp hồ sơ để được hưởng chế độ mai táng phí.
Lương hưu lợi gấp nhiều lần, lao động rút BHXH một lần giảm mạnhTừ khi Luật Bảo hiểm xã hội năm 2024 có hiệu lực, người lao động nhận ra lương hưu mang lại lợi ích gấp nhiều lần so với số tiền rút BHXH một lần.
Bảo vệ an ninh cơ sở được hỗ trợ 100% mức đóng BHXH, BHYTLực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở được ngân sách nhà nước hỗ trợ tối thiểu 50% mức đóng bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, lực lượng này tại TPHCM được ngân sách hỗ trợ 100%.
Bộ Công an đề xuất trợ cấp một lần với chiến sĩ kháng chiến chống MỹBộ Công an đang lấy ý kiến về việc hướng dẫn thực hiện chính sách, chế độ đối với cán bộ, chiến sĩ CAND trực tiếp tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước từ ngày 30/4/1975 trở về trước.