Mê mẩn với hương vị của món bún mắm nêm trứ danh ở Đà NẵngVới hương vị thơm ngon, hấp dẫn, bún mắm nêm Đà Nẵng trở thành món ăn đặc sản nổi tiếng mang đậm nét dân dã đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực miền Trung.
Thương lái tranh mua thứ quả gợi nhớ hương vị những ngày nghèo khóNhững năm gần đây, quả trám đen trở thành món ăn đặc sản được săn tìm. Nhờ vậy, nhiều hộ dân ở Hà Tĩnh có thêm nguồn thu nhập đáng kể từ loại quả từng chỉ là thức ăn dự trữ mùa đói rét.
Thăm chợ quê bán "đặc sản" côn trùng ở Hòa BìnhSâu, nhộng, cào cào, châu chấu… lúc nhúc được bày bán tràn lan ở các chợ quê huyện Lạc Sơn, Hòa Bình. Những loài côn trùng “ghê sợ” này lại trở thành món ăn đặc sản đãi khách không thể thiếu của người dân nơi đây.
Đặc sản món sâu măng của người Mường Lát(Dân trí) – Những con sâu bóng nhẫy, ngọ nguậy nhìn rùng mình qua bàn tay chế biến của người phụ nữ H'Mông đã trở thành món ăn đặc sản vào mùa lạnh đối với người Mường Lát (Thanh Hóa) và bất cứ du khách nào có dịp ghé qua mảnh đất này.
Săn cua da ở Lục Đầu GiangMùa cua da chỉ diễn ra trong vòng 3 tháng dịp cuối năm ở khúc Lục Đầu Giang thuộc các xã Đồng Việt, Thắng Cương và Yên Lư, huyện Yên Dũng (Bắc Giang). Với vị ngọt pha chút ngầy ngậy của mỡ, thịt cua da đã trở thành món ăn đặc sản được nhiều người ưa thích.
Món bánh tiến vua thành đặc sản nổi tiếng giúp dân quê kiếm tiền đều tayTừng dùng để dâng lên vua, bánh răng bừa ngày nay là đặc sản nổi tiếng ở xã Xuân Lập, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Nhiều năm qua, nhờ làm bánh "tiến vua", người dân nơi đây có thu nhập ổn định.
Đoàn 20 người ăn ốc ở Hạ Long hết 4 triệu đồng, khách chê đắtSau bữa ăn ốc tại một nhà hàng ở Hạ Long (Quảng Ninh), đoàn khách bất ngờ khi hóa đơn gần 4 triệu đồng. Trong đó một số món có giá cao như ngao hoa 250.000 đồng/kg, vẹm xanh giá 200.000 đồng/kg.
Thế giới ẩm thực tại Novotel Saigon CentreNovotel Saigon Centre với đa dạng lựa chọn trải nghiệm ẩm thực, sẽ đưa thực khách vào chuyến phiêu lưu vị giác độc đáo từ nguồn nguyên liệu địa phương chất lượng và đặc sản quốc tế.
Hành trình thế kỷ nghiên cứu, phát triển thực phẩm khắp toàn cầu của Nisshin Seifun WelnaNisshin Seifun Welna - thành viên của Tập đoàn Nisshin Seifun, với hơn 120 năm lịch sử, đã khẳng định vị thế trên toàn cầu trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm, không chỉ ở Nhật Bản mà còn vươn ra nhiều quốc gia khác, trong đó có Việt Nam.
Chuột nuôi ở Yên Bái giá gần 2 triệu đồng/kg, khách Tây hào hứng nếm thửTheo anh Hải, chủ trang trại nuôi dúi ở Văn Chấn (Yên Bái), với loại dúi nặng khoảng 5kg sau khi nuôi hơn một năm, giá thịt mỗi kg có thể lên tới 75 USD (1,9 triệu đồng).
4 món tế bào ung thư "rất thích", nhiều người ăn hàng ngàyMột số loại thực phẩm được ví như nguồn dinh dưỡng "ưa thích" của tế bào ung thư, tạo điều kiện cho chúng phát triển mạnh mẽ.