Trồng mắc ca lấy hạt, nông dân bán "sướng hơn đi bán vàng"Cây mắc ca dễ trồng, dễ chăm và vào mùa thu hoạch thì "bán sướng hơn đi bán vàng". Bởi bán vàng mình phải mang đi tiệm, còn mắc ca thì thương lái đến tận vườn đặt cọc tiền trước để được thu mua.
Nông dân điêu đứng vì trồng mắc ca không ra tráiMấy năm gần đây, cây mắc ca đã du nhập vào nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Nhiều hộ dân đã thử nghiệm giống cây này, đến lúc cho thu hoạch thì người dân điêu đứng vì cây tươi tốt nhưng lại không ra trái.
Chặt bỏ hơn 100ha rừng thông để trồng mắc ca: Tỉnh "khất" nhiều câu hỏiVừa qua, báo Dân trí đã đăng tải ““Khai tử” rừng thông để lấy đất cho mắc ca”. Ngay sau đó, vào ngày 31/8 Sở NN&PTNT tỉnh Kon Tum tổ chức họp báo liên quan đến việc phá 122 ha rừng thông cho Công ty TNHH Đăng Vinh - Chi nhánh Kon Tum trồng cây mắc ca tại huyện Kon Plông (Kon Tum) mà báo chí phản ánh.
Vỡ mộng sau hàng chục năm trồng "cây tỷ đô", người dân chặt bỏSau hàng chục năm trồng mắc ca với niềm tin ban đầu là "cây tỷ đô" nhưng hiệu quả kinh tế thực tế mang lại không cao, người dân nhiều nơi đã chặt bỏ.
Đắk Nông: Mắc ca được mùa, giữ giá giữa mùa dịchHiện nay, người dân trong tỉnh Đắk Nông đang tập trung thu hoạch mắc ca. Năng suất mắc ca đạt khá cao, giá ổn định, nên các hộ trồng mắc ca có một vụ thu hoạch được mùa.
Ông kỹ sư xây dựng "điên" trồng loại cây lạ ra "nữ hoàng quả khô" khiến cả làng bái phụcNghỉ hưu mới bắt tay làm nông dân, nhưng ông Nguyễn Mạnh Hùng đã tạo nên cả một thương hiệu mắc ca nổi tiếng. Vườn trồng mắc ca với thương hiệu Hoàng Liên của ông Hùng được gọi là "vườn vàng".
Nơi vỡ mộng vì "cây tỷ đô", nơi người trồng lại hoan hỉ với "nữ hoàng quả khô"Những năm qua, các nông hộ tại Lâm Đồng khá thành công khi liên kết với doanh nghiệp để trồng mắc ca. Trong khi đó, tại Thanh Hóa, nhiều gia đình đang phải phá bỏ vườn mắc ca đã 10 năm tuổi...
“Khai tử” rừng thông để lấy đất cho mắc caHơn 100 ha rừng thông 20 năm tuổi tại xã Đắk Long (huyện Kon Plông, Kon Tum) bị phá để nhường chỗ cho dự án trồng mắc ca. Nhìn khu rừng thông tuyệt đẹp đã làm nên “Đà Lạt thứ 2” bị chặt bỏ, nhiều người dân vô cùng tiếc nuối.
Cử nhân không xin được việc, về quê đổi đời nhờ "cây tỷ đô"Tốt nghiệp đại học nhưng không xin được việc, anh Học về quê khởi nghiệp với cây mắc ca "tỷ đô". Sau nhiều năm kiên trì, anh đã thành công, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi vụ.
NSƯT Việt Hoàn tuổi 59: "Nếu gặp người phù hợp, tôi sẽ kết hôn lần nữa"Ca sĩ Việt Hoàn và vợ cũ ly hôn trong văn minh. Anh nói rằng, bản thân đang tận hưởng cuộc sống tự do, nhưng nếu duyên tới, nam ca sĩ sẵn sàng kết hôn lần nữa.
Đại sứ EU gặp gỡ nông dân Đắc Lak, thử ca cao tại vườnTrong chuyến thăm Tây Nguyên, Đại sứ EU Julien Guerrier đã gặp gỡ nông dân địa phương, nếm thử ca cao ngay tại vườn và chứng kiến "quả ngọt" mà người dân có được từ sự hỗ trợ một phần của EU.
6 bí quyết đơn giản giúp trường thọ của vị giáo sư 101 tuổiKhông thuốc bổ đắt tiền, không phương pháp kỳ bí, vị giáo sư 101 tuổi vẫn khỏe mạnh, minh mẫn, dạy học và tự lái xe đi du lịch khắp nơi nhờ 6 thói quen giản dị, hoàn toàn có thể bắt đầu từ hôm nay.