Màu xanh phủ trên đất cằn và giấc mơ tỷ phú với người nông dânHơn 3 năm nay, mía liên tục được mùa, được giá đã giúp bà con nông dân Gia Lai vượt lên làm giàu. Nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số cũng giúp nhau trồng mía, thoát nghèo.
Những lá đơn đặc biệt tạo nên kỳ tích ở một trong những nơi nghèo nhất nướcGần 2 năm qua, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa đã có hơn 100 lá đơn xin ra khỏi danh sách hộ nghèo. Đây được xem là kỳ tích trong công cuộc giảm nghèo ở một trong những địa phương nghèo nhất nước.
Chuyện thoát nghèo nhờ cây mía ở huyện miền núi Thạch ThànhNhững năm qua, nhờ cây mía, hàng nghìn hộ dân ở huyện miền núi Thạch Thành (Thanh Hóa) không những thoát nghèo mà còn vươn lên làm giàu.
Huyện biên giới mỗi năm "hút" gần 500 tỷ đồng từ nước ngoàiNhiều năm nay, huyện biên giới Quế Phong (Nghệ An) có những bứt phá trong công tác giải quyết việc làm, không ít hộ thoát nghèo nhờ đi lao động ở nước ngoài.
"Ước mơ xanh" đến với người bán hủ tíuCô Thúy khiến người ta liên tưởng đến cây hoa dại ven đường bởi vóc dáng nhỏ bé nhưng rất kiên cường trong cuộc mưu sinh. Sau những chuỗi ngày đầy vất vả, nụ cười đã trở lại khi cô đứng bên xe hủ tíu ước mơ của riêng mình.
Hàng trăm hộ dân làm giàu, tậu ô tô nhờ cây "quốc bảo"Trong 5 năm qua, sâm Ngọc Linh đã giúp hàng nghìn hộ dân tại huyện Tu Mơ Rông thoát nghèo. Hàng trăm hộ dân khác cũng vươn lên làm giàu, xây nhà, mua ô tô.
Trồng thứ "gậy ngọt" tiến vua trên đất cằn, thu hàng trăm triệu đồng mỗi vụHơn 10 năm nay, nhiều nhà nông ở Chư Sê, Gia Lai trồng mía tím Kim Tân - đặc sản tiến vua mang từ quê hương Thanh Hóa lên cao nguyên, thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi vụ.
Lão nông “thoát nghèo” thu lãi lớn từ cây na trên vùng sỏi đáSau nhiều năm gắn bó với cây mía, cây mì trên “vùng sỏi” đá không hiệu quả, anh Nguyễn Tấn Thạch (Thôn 2, xã Kon Yang, Kong Chro) đã chuyển sang trồng na. Nhờ sự mạnh dạn thay đổi cây trồng, anh Thạch đã mua được ô tô tải, nuôi các con ăn học và rủng rỉnh mỗi năm thu về gần 400 triệu tiền na.
ABBANK phát động gây quỹ 100.000 cây xanh cho người dân Yên BáiABBANK cùng Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường phát động chương trình Tết An Bình 2025 với chủ đề "Khởi sắc xanh yêu thương", đặt mục tiêu gây quỹ tài trợ 100.000 cây quế và 7.000kg phân bón cho bà con xã Pá Lau, Trạm Tấu, Yên Bái.
Làm giàu hiệu quả nhờ trồng na trên vùng đất cằnChỉ hơn 600 cây na, thế nhưng vườn na của chú Lê Văn Ất ( 43 tuổi, xã Kong Yang, huyện Kong Chro, Gia Lai) mỗi năm đạt hơn 11 tấn, gấp 2,3 lần so với những vườn na xung quanh. Với việc chuyển đổi từ cây mía sang các loại cây ăn quả đã giúp cho hộ anh Ất “thoát nghèo”, đem lại nguồn lợi kinh tế lớn.
Từ cán bộ nhà nước đến ngã rẽ thành ông chủ công ty triệu USD nức tiếng một vùng10 năm trước, anh Ngãi nhận lương giảng viên 15 triệu đồng/tháng, cao hơn nhiều mức thu nhập trung bình. Song, anh quyết định làm một nghề lạ mà thời gian đầu ai cũng cho là đi "phá hoại nông sản".
Không có biện pháp bảo vệ ngành mía đường, hàng triệu lao động, hộ dân có nguy cơ tái nghèoBuôn lậu và gian lận thương mại đang bóp nghẹt, giết chết sản xuất trong nước đồng thời xóa bỏ cơ hội tích luỹ, trưởng thành của ngành mía đường Việt Nam trong thời gian dài.