03:01Video trẻ học trực tuyến thoải mái học tiếng Anh tại nhà cùng thầy côVideo trẻ học trực tuyến thoải mái học tiếng Anh tại nhà cùng thầy cô
Trẻ học trực tuyến: "Cô ơi, cô… biến mất đâu rồi?"Nhiều lần mạng lỗi, giáo viên bị tắt mic hoặc bị thoát ra thì các con nhao lên "Cô ơi, con không thấy cô?", "Cô ơi, cô… biến mất đâu rồi?"... Những câu hỏi đại loại như thế vang lên không ngớt.
Ngày "toàn dân" cho trẻ học trực tuyến: Hai tiếng "rớt" mạng 9 lầnHôm nay (6/9), nhiều trường học ở Hà Nội đồng loạt cho học sinh học trực tuyến. Nhiều tình huống dở khóc dở cười trong ngày đầu tiên tựu trường.
Trẻ học trực tuyến tại nhà phòng Covid-19: Làm gì để bảo vệ thị lực?Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Kiên Cường cho biết, học trực tuyến sai cách có thể dẫn đến nhiều triệu chứng kích ứng mắt, mờ mắt, khô mắt, mệt mỏi thị giác…
Vụ học sinh tử vong khi học trực tuyến: Đừng để con trẻ một mình khi học!Thay vì đổ lỗi hoàn toàn cho ngành giáo dục, nhiều phụ huynh đã coi các sự cố đáng tiếc xảy ra khi trẻ học trực tuyến là bài học đắt giá để từ đó có biện pháp phòng tránh.
Giáo viên mầm non sẽ được giảm giờ dạy, tính công trông trẻ buổi trưaĐịnh mức giờ dạy, chế độ kiêm nhiệm và quy đổi hoạt động chuyên môn của giáo viên mầm non sẽ có nhiều điều chỉnh về nếu dự thảo Thông tư quy định chế độ làm việc được ban hành.
Từ của năm 2025 gọi tên “parasocial”, hé lộ xu hướng mới đang lan rộngHiện tượng con người ngày càng cảm thấy thân thiết với những người xa lạ, thậm chí là cả AI đã đưa “parasocial” trở thành từ của năm 2025.
348 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Chính phủ lần thứ IĐại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Chính phủ lần thứ I sẽ diễn ra ngày 30/12, là dấu mốc quan trọng khẳng định vai trò, bản lĩnh và khát vọng cống hiến của tuổi trẻ Chính phủ.
New Delhi cho học sinh học trực tuyến, dừng xây dựng vì ô nhiễm không khíTrong bối cảnh New Delhi (Ấn Độ) ghi nhận mức ô nhiễm không khí nguy hiểm, chính quyền địa phương đã chỉ đạo các trường chuyển sang dạy học hoàn toàn trực tuyến đối với học sinh đến hết cấp tiểu học.
Thế hệ căng mắt căng não thức đêm vì nỗi sợ “đi ngủ khi bạn bè còn thức”Nhiều gen Z đang đánh đổi từng giờ nghỉ ngơi, xem thường sức khoẻ vì tự biến mình thành "máy chạy deadline".
Vingroup công bố mô hình giáo dục phi lợi nhuận cho trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệtTập đoàn Vingroup ra mắt Dự án Trường Giáo dục đặc biệt - Vin Nexus Center - mô hình giáo dục phi lợi nhuận theo chuẩn quốc tế dành cho trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt về nhận thức, hành vi và học tập (phổ tự kỷ, ADHD, rối loạn học tập...).
Quy định mới của Chính phủ: Dùng xe trên 8 chỗ kinh doanh taxi sẽ bị phạtChính phủ quy định mức phạt tiền từ 3 đến 5 triệu đồng với hành vi sử dụng ô tô chở người từ 8 chỗ (không kể chỗ của người lái xe) trở lên hoặc ô tô cải tạo với số chỗ ít hơn số chỗ theo thiết kế.