Dùng Zalo truy xuất nguồn gốc rau quảSau thịt heo, Tết này người tiêu dùng tại TPHCM khi mua rau củ quả ở các siêu thị sẽ được truy xuất nguồn gốc bằng smartphone kể từ ngày 18/1.
Sau thịt heo, thủy sản, người tiêu dùng có thể truy xuất nguồn gốc rau củ bằng smartphoneVừa qua, LOTTE Mart phối hợp với các cơ quan ban ngành và nhà cung cấp triển khai chương trình truy xuất nguồn gốc các loại rau củ. Sau thịt heo, hải sản, giờ đây người tiêu dùng Thành phố Hồ Chí Minh có thể truy xuất nguồn gốc rau củ tại hệ thống LOTTE Mart.
Một bó rau "cõng" 5 loại temSự lộn xộn và không rõ ràng các loại tem truy xuất nguồn gốc rau quả khiến người tiêu dùng chưa thật sự an tâm về chất lượng sản phẩm của các đơn vị sản xuất.
Rau củ quả "cháy" hàng ngày Tết vì... truy xuất nguồn gốc“Chương trình truy xuất nguồn gốc rau quả bằng smartphone chính thức triển khai đồng loạt trên địa bàn thành phố từ hôm nay và sẽ tiếp tục hoàn thiện. Theo đó, số lượng rau được truy xuất 5,3 tấn/ngày và sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới”.
DN rau an toàn gắn mã vạch “sống mòn” trong thua lỗTrong bối cảnh các cửa hàng rau an toàn (RAT) tư nhân đang bung ra như nấm thì vấn đề cấp mã vạch cho RAT hiện nay là rất thiết thực bởi qua đó người dân có thể truy xuất nguồn gốc rau, được bảo hiểm khi ăn rau…Thực tế trớ trêu, những doanh nghiệp đầu tiên gắn mã vạch cho rau lại đang lâm vào cảnh thua lỗ.
TP Thủ Đức sẽ cấm hàng rong trước trường sau vụ hàng chục học sinh ngộ độcSau khi xảy ra vụ việc hàng chục học sinh ngộ độc thực phẩm, ngành chức năng TP Thủ Đức cho biết sẽ kiểm soát, cấm tất cả việc buôn bán hàng rong ở trước các cổng trường để đảm bảo an toàn.
16 học sinh ngộ độc đều ăn sushi trước trường, Sở Y tế TPHCM ra khuyến cáoQua điều tra, tất cả học sinh phải nhập viện cấp cứu của 4 trường ở TP Thủ Đức đều ăn sushi cơm cuộn mua trước cổng trường. Các chuyên gia đã có nhận định về nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm.
Hàng giả, hàng nhái ngày càng tinh vi hơn trên các sàn thương mạiCác sản phẩm kém chất lượng ngày càng xuất hiện phổ biến trên các sàn thương mại điện tử, gây ảnh hưởng lớn đến người tiêu dùng và doanh nghiệp.
Những lợi ích bất ngờ khi bạn ăn xoài mỗi ngày"Vua của các loại trái cây", "người hùng dinh dưỡng" là cách gọi của nhiều chuyên gia khi nhắc đến trái xoài. Đây là loại trái cây rất phổ biến, bổ dưỡng và được tiêu thụ rộng rãi trên khắp thế giới.
"2 tăng - 3 giảm" để tránh xa loại ung thư phổ biếnMặc dù bạn không thể ngăn ngừa một số yếu tố nguy cơ nhất định như tuổi tác và tiền sử gia đình, nhưng các biện pháp sàng lọc sớm và thay đổi lối sống có thể giúp giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng.
Hà Nội ráo riết giám sát an toàn thực phẩm tại bếp ăn khu công nghiệpÔng Vũ Cao Cương, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, thời gian qua, đơn vị này tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể tại các khu công nghiệp.
Người Việt ăn uống lành mạnh hơn, chú trọng bổ sung vi chất trong bữa ănVitamin tổng hợp được nhiều người Việt quan tâm trong những năm trở lại đây, được xem là giải pháp giúp hỗ trợ bổ sung vi chất (vitamin và khoáng chất) cần thiết để cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai và bền bỉ.