Tiếp tục truy thu thuế TTĐB đối với ô tô VAN nhập khẩuTổng cục Hải quan (TCHQ) vừa có công văn trả lời kiến nghị của một số doanh nghiệp (DN) về việc đề nghị miễn truy thu và giải tỏa cưỡng chế với số nợ truy thu thuế tiêu thụ đặc biệt mặt hàng xe ô tô VAN nhập khẩu.
Bộ Tư pháp: Truy thu thuế với xe tải van là trái luậtCục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật, Bộ Tư pháp, khẳng định việc Bộ Tài chính truy thu thuế TTĐB đối với xe tải van là không đủ cơ sở pháp lý, đồng thời kiến nghị Bộ này xem xét khắc phục hậu quả do việc ban hành văn bản trái luật gây ra.
Bộ Tư pháp: Truy thu thuế với xe tải van là trái luậtCục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật, Bộ Tư pháp, khẳng định việc Bộ Tài chính truy thu thuế TTĐB đối với xe tải van là không đủ cơ sở pháp lý, đồng thời kiến nghị Bộ này xem xét khắc phục hậu quả do việc ban hành văn bản trái luật gây ra.
Truy tố vợ chồng ông chủ công ty đậu phộng Tân TânChủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tân Tân bị cáo buộc trốn thuế gần 3,5 tỷ đồng và không chấp hành bản án dân sự.
Coca-Cola phải nộp hơn 820 tỷ đồng cho cơ quan thuếCông ty Coca-Cola Việt Nam khởi kiện yêu cầu về hủy quyết định truy thu và xử phạt hơn 820 tỷ đồng, nhưng không được tòa chấp thuận.
Điều hòa là thiết yếu, đại biểu đề nghị không áp thuế tiêu thụ đặc biệtMột số đại biểu Quốc hội cho rằng việc áp thuế với mặt hàng điều hòa là không hợp lý, bởi mặt hàng này là thiết yếu và đề nghị cân nhắc việc áp thuế.
Doanh nghiệp lo áp lực kép về thuế, chuyên gia nêu giải phápTheo ý kiến của giới chuyên gia, việc tăng thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) ngay có thể tạo thêm những áp lực cho cả doanh nghiệp và người lao động. Nhiều giải pháp đáng chú ý được đề xuất.
Hồ sơ công ty sản xuất đậu phộng Tân TânCông ty cổ phần Tân Tân xuất phát điểm là cơ sở chế biến đậu phộng chiên, rồi xây nhà máy, lập công ty. Doanh nghiệp nổi tiếng với món đậu phộng nhưng sau đó trốn thuế.
Dân nhập ô tô đối mặt khoản truy thu thuế trăm tỷ đồngNhiều doanh nghiệp nhập khẩu ô tô hoảng hốt vì không biết lấy tiền đâu ra để nộp số tiền truy thu thuế lên tới vài tỷ, thậm chỉ cả trăm tỷ đồng.
Tranh cãi "nảy lửa" vụ truy thu 1.200 tỷ đồng tại Habeco, SabecoLiên quan đến vụ việc Sabeco và Habeco bị truy thu hơn 1.200 tỷ đồng thuế tiêu thụ đặc biệt, trong khi Bộ Tài chính cho rằng "không còn cần thiết phải họp trao đổi với các bộ về vấn đề này" thì Bộ Công Thương vẫn liên tục có kiến nghị gửi Thủ tướng, đề nghị xem xét lại và phàn nàn rằng, điều này gây ảnh hưởng đến quá trình thoái vốn Nhà nước khỏi hai DN này.
Doanh nghiệp bia than "khó chồng khó", đề xuất giãn thuế tiêu thụ đặc biệtThảo luận về dự án Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt, các chuyên gia, đại diện doanh nghiệp cho rằng cần cân nhắc cần lộ trình hợp lý, tránh gây sốc, "khó chồng khó" cho các doanh nghiệp, nhất là ngành bia.
Doanh nghiệp ô tô lo phá sản vì bị truy thu trăm tỷ đồng thuế tiêu thụ đặc biệtDo Thông tư của Bộ Tài chính ra đời sau hơn 1 tháng kể từ khi Luật Thuế Tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) chính thức có hiệu lực nên các doanh nghiệp (DN) nhập khẩu ô tô cho biết họ bị truy thu số tiền lớn, chịu thiệt hại nặng nề và có nguy cơ phá sản cao.