Tiếp nhận hàng viện trợ khẩn cấp cho người dân Đà Nẵng bị ảnh hưởng mưa lũCục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai tiếp nhận hàng viện trợ khẩn cấp của Trung tâm AHA cho người dân chịu ảnh hưởng bởi mưa lũ tại Đà Nẵng.
Trung tâm ASEAN AHA chuyển hàng viện trợ giúp khắc phục hậu quả bão YagiNgày 15/9, Trung tâm Điều phối ASEAN về Hỗ trợ nhân đạo trong thiên tai (Trung tâm AHA) đã thông tin về lô hàng mà tổ chức này giúp Việt Nam khắc phục hậu quả siêu bão Yagi.
Những "trợ thủ đắc lực" trong bữa ăn hằng ngày giúp hạ huyết ápHuyết áp cao làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và bệnh thận. Tin tốt là bạn không cần phụ thuộc hoàn toàn vào thuốc, một số thực phẩm tự nhiên đã được khoa học chứng minh có thể giúp hạ huyết áp.
Cộng đồng ASEAN tăng cường khả năng chống chịu toàn diện trước thiên taiTrong thời gian tới, cộng đồng các quốc gia ASEAN sẽ tiếp tục thúc đẩy và điều chỉnh tích cực khả năng chống chịu bền vững toàn diện trước thiên tai.
“Thiên tai ngày càng diễn biến phức tạp và bất thường”Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp khẳng định thiên tai ngày càng diễn biến phức tạp và bất thường dưới tác động của biến đổi khí hậu.
9,7 triệu USD viện trợ các địa phương ảnh hưởng bởi bão Bualoi, MatmoCác đại sứ quán và tổ chức quốc tế viện trợ, cam kết viện trợ cho các địa phương của Việt Nam bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 10 (Bualoi), bão số 11 (Matmo) khoảng 9,7 triệu USD.
Bí quyết học tiếng Anh hiệu quả của sinh viên thời công nghệ 4.0Tiếng Anh giao tiếp là yêu cầu không thể thiếu với các bạn sinh viên trước ngưỡng cửa tìm việc.
Việt Nam tiếp nhận đợt hàng cứu trợ quốc tế đầu tiên cho vùng lũ lụtĐợt hàng cứu trợ quốc tế đầu tiên gửi tới các địa phương của Việt Nam chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, vừa được tiếp nhận chiều 13/10.
ASEAN hỗ trợ người dân vùng thiệt hại thiên tai của Việt Nam 230 nghìn USD600 bộ dụng cụ gia đình, 3.000 bộ vệ sinh cá nhân, 600 bộ dụng cụ nhà bếp, 1 bộ nhà bạt chứa hàng lưu động, 1 máy phát điện 16 KVA, 300 bộ dụng cụ sửa chữa nhà cửa với giá trị tương đương 230.000 USD sẽ được ASEAN trao đến người dân bị thiệt hại do thiên tai ở Việt Nam.
Myanmar thông tin về số người tử vong và thiệt hại sau vụ động đấtSau vụ động đất rất mạnh ngày 28/3, tại Myanmar đã có 1.644 người thiệt mạng, hàng trăm tòa nhà, cơ sở hạ tầng bị đổ sập hoặc hư hại nghiêm trọng.
Bác sĩ cảnh báo không tùy tiện dùng An Cung Ngưu Hoàng Hoàn phòng đột quỵChứa nhiều thành phần dược liệu quý, An Cung Ngưu Hoàng Hoàn được nhiều người truyền miệng là có khả năng điều trị và phòng ngừa đột quỵ. Sự thật có phải như vậy?
Công nghệ AI giờ đây có thể làm tốt hơn các bác sĩ trong chuẩn đoán dấu hiệu đột quỵTrong nỗ lực phòng chống căn bệnh này, một nhóm các nhà nghiên cứu từ trường Đại học Nottingham, Anh Quốc, đã phát triển một thuật toán dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), cho phép dự đoán khả năng bị đau tim hoặc đột quỵ thậm chí là tốt hơn cả một bác sĩ chuyên khoa trên thế giới.