Hà Nội: Thành phố của những mùa hoaBốn mùa thiên nhiên Hà Nội đa dạng, mỗi mùa trải qua lại có những loài hoa khoe sắc đặc trưng. Cũng vì thế, Hà Nội còn được gọi là thành phố của những mùa hoa.
Trồng giống gạo lạ, người phụ nữ biến ruộng hoang thành cánh đồng "vàng"Bỏ phố về quê, chị Nguyễn Thị Thanh Nga (SN 1986) đã biến cánh đồng hoang thành nông trại lý tưởng, làm nông nghiệp sạch và phát triển du lịch xanh.
Nông dân U70 khiến cả làng "tâm phục khẩu phục" từ món quà của con traiTừ món quà 10kg lúa của con trai biếu, bà Ngô Thị Tương ở Thanh Hóa đã tạo nên bất ngờ, mang lại thu nhập gần 200 triệu đồng mỗi năm ở tuổi ngoài 60.
Bánh chưng ngày Tết, ăn bao nhiêu là đủ?Bánh chưng có lịch sử lâu đời trong ẩm thực truyền thống Việt Nam, giữ vị trí đặc biệt trong tâm thức của người Việt.
Đổ màu lên bánh đa, cô gái nâng doanh thu lên gấp rưỡiBánh đa được làm từ gấc, khoai tím có màu sắc đẹp, bắt mắt. Giá loại bánh đa này cao gấp 1,5 lần so với bánh đa vừng đen truyền thống.
"Soi" bữa ăn hàng ngày của cụ bà trường thọ 104 tuổi ở vùng đất Blue zonesBà Gozei Shinzato, sống ở đảo Okinawa (Nhật Bản) thọ tới 104 tuổi nhờ bí quyết sử dụng thực phẩm lành mạnh như thuốc chữa bệnh. Bà cũng thực hiện phương pháp ngừng ăn khi đã no 80%.
Ông nông dân trồng thứ lúa lạ, toàn thân tím lịm, bất ngờ thu lời toNgười đưa loại lúa tím dược liệu này về "rốn phèn" Đồng Tháp Mười (tỉnh Long An) là nông dân Dương Hoài Ân - Giám đốc Hợp tác xã (HTX) Kiến Bình (huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An).
4 tác dụng phòng bệnh tuyệt vời của rượu nếp dịp Tết Đoan ngọTheo quan niệm người xưa, trong hệ tiêu hóa chúng ta thường có nhiều loại sâu bọ trú ngụ, nếu không diệt trừ sẽ sinh sản ngày một nhiều và gây tác hại không tốt cho cơ thể. Do đó, theo truyền thống, người xưa chọn ngày muàng 5/5 âm lịch hằng năm để giết sâu bọ.
Lúa, khoai tăng giá: Kẻ buồn, người vuiHiện tại giá bán khoai lang tím Nhật tại vựa khoai ĐBSCL - huyện Bình Tân (Vĩnh Long) có giá từ 700.000 – 720.000 đồng/tạ, tăng 30.000 – 50.000 đồng/tạ so với 1,2 tháng trước đó. Cùng chiều tăng giá, các giống lúa thương, lúa thơm,… tại miền Tây cũng đang ở mức cao.
Thầy giáo cất công đưa lúa tím có mùi thơm hoa hồng vào chậu... trưng TếtHơn 4 năm thầy giáo Tiếp cất công thuần giống lúa tím có nguồn gốc từ Nhật thích nghi với khí hậu, thổ nhưỡng vùng đất Sa Đéc (TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp). Nhưng ông không trồng đại trà để bán lúa, bán gạo mà chỉ trồng lúa trong chậu, bán cho người dân trưng tết.
Cần Thơ: Đẹp, lạ vú sữa tím thanVú sữa ở miền Tây bắt đầu vào mùa, các loại vú sữa có trên thị trường thường chỉ có màu xanh hoặc tím nhạt. Thế nhưng, một nông dân ở Cần Thơ lại trồng được vú sữa tím than với nhiều ưu điểm.
Tận dụng thứ bỏ đi ở các lò mổ, 9X chế thành "tiền tươi, thóc thật"Tận dụng lông gà, phế phẩm bỏ đi ở các lò mổ, anh Nguyễn Hà Thiên sản xuất phân hữu cơ sinh học tốt cho cây trồng, đồng thời góp phần giảm ô nhiễm môi trường.