Trồng giống gạo lạ, người phụ nữ biến ruộng hoang thành cánh đồng "vàng"Bỏ phố về quê, chị Nguyễn Thị Thanh Nga (SN 1986) đã biến cánh đồng hoang thành nông trại lý tưởng, làm nông nghiệp sạch và phát triển du lịch xanh.
Hà Nội: Thành phố của những mùa hoaBốn mùa thiên nhiên Hà Nội đa dạng, mỗi mùa trải qua lại có những loài hoa khoe sắc đặc trưng. Cũng vì thế, Hà Nội còn được gọi là thành phố của những mùa hoa.
Ông nông dân trồng thứ lúa lạ, toàn thân tím lịm, bất ngờ thu lời toNgười đưa loại lúa tím dược liệu này về "rốn phèn" Đồng Tháp Mười (tỉnh Long An) là nông dân Dương Hoài Ân - Giám đốc Hợp tác xã (HTX) Kiến Bình (huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An).
Nông dân U70 khiến cả làng "tâm phục khẩu phục" từ món quà của con traiTừ món quà 10kg lúa của con trai biếu, bà Ngô Thị Tương ở Thanh Hóa đã tạo nên bất ngờ, mang lại thu nhập gần 200 triệu đồng mỗi năm ở tuổi ngoài 60.
4 tác dụng phòng bệnh tuyệt vời của rượu nếp dịp Tết Đoan ngọTheo quan niệm người xưa, trong hệ tiêu hóa chúng ta thường có nhiều loại sâu bọ trú ngụ, nếu không diệt trừ sẽ sinh sản ngày một nhiều và gây tác hại không tốt cho cơ thể. Do đó, theo truyền thống, người xưa chọn ngày muàng 5/5 âm lịch hằng năm để giết sâu bọ.
Lúa, khoai tăng giá: Kẻ buồn, người vuiHiện tại giá bán khoai lang tím Nhật tại vựa khoai ĐBSCL - huyện Bình Tân (Vĩnh Long) có giá từ 700.000 – 720.000 đồng/tạ, tăng 30.000 – 50.000 đồng/tạ so với 1,2 tháng trước đó. Cùng chiều tăng giá, các giống lúa thương, lúa thơm,… tại miền Tây cũng đang ở mức cao.
Thầy giáo cất công đưa lúa tím có mùi thơm hoa hồng vào chậu... trưng TếtHơn 4 năm thầy giáo Tiếp cất công thuần giống lúa tím có nguồn gốc từ Nhật thích nghi với khí hậu, thổ nhưỡng vùng đất Sa Đéc (TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp). Nhưng ông không trồng đại trà để bán lúa, bán gạo mà chỉ trồng lúa trong chậu, bán cho người dân trưng tết.
Cần Thơ: Đẹp, lạ vú sữa tím thanVú sữa ở miền Tây bắt đầu vào mùa, các loại vú sữa có trên thị trường thường chỉ có màu xanh hoặc tím nhạt. Thế nhưng, một nông dân ở Cần Thơ lại trồng được vú sữa tím than với nhiều ưu điểm.
5 món ngon "nhắc tới là thèm" của mảnh đất vùng cao Yên BáiKhi nhớ tới mảnh đất vùng cao Tây Bắc - Yên Bái, người ta sẽ nhớ về những thửa ruộng bậc thang Mù Cang Chải nhuộm vàng óng ả vào mùa lúa chín hay cung đường đèo quanh co say lòng biết bao phượt thủ. Và cũng ở mảnh đất đó có vô số món ngon đặc sản nức lòng du khách gần xa.
Đổ màu lên bánh đa, cô gái nâng doanh thu lên gấp rưỡiBánh đa được làm từ gấc, khoai tím có màu sắc đẹp, bắt mắt. Giá loại bánh đa này cao gấp 1,5 lần so với bánh đa vừng đen truyền thống.
Bán nửa tạ bắp cải mới mua được … một tô bún bòTưởng bắp cải hút hàng như tết năm trước, nông dân Sóc Trăng ồ ạt trồng loại cây màu này và thu hoạch rộ khiến giá giảm từ 7.000 - 8.000 đồng/kg xuống còn 800 đồng/kg. Với mức giá này, bán khoảng 50 kg bắp cải mới mua được… 1 tô bún bò.
Mục sở thị làng làm bún khô ngũ sắc ở Cao BằngBún khô ngũ sắc ở Cao Bằng được làm từ gạo bao thai lùn trồng tại địa phương cùng với những nguyên liệu tự nhiên như lá cẩm, gấc, chùm ngây, hoa đậu biếc... để tạo nên màu sắc hấp dẫn.