Cái bắt tay với "đại bàng" đưa thứ củ cứu đói thành nông sản triệu USDKhông còn là loại thực phẩm ăn tạm ngày giáp hạt, khoai tây Việt Nam ngày nay trồng không kịp bán cho doanh nghiệp FDI. Công nghệ và tầm nhìn dài hạn chính là chìa khóa cho cuộc chuyển mình này.
Trồng lúa sạch, nông dân mong "chim thần" xuống ruộng kiếm ănĐể chung tay khôi phục môi trường, bảo tồn loài chim sếu đầu đỏ quý hiếm, nhiều nông dân quanh khu bảo tồn Tràm Chim (Đồng Tháp) đã chuyển đổi sang trồng lúa sinh thái, sử dụng ít phân, thuốc hóa học.
Syngenta Việt Nam giới thiệu giải pháp diệt cỏ với công nghệ tác động képCông ty TNHH Syngenta Việt Nam giới thiệu sản phẩm thuốc trừ cỏ Baloric® 310EC với công nghệ tác động kép tiên tiến đến với bà con nông dân trồng lúa.
Trồng lúa kiểu mới cho thu nhập cao, nông dân ở nhà trông cháu vẫn có tiềnThấy được những hiệu quả tích cực từ diện tích lúa thí điểm, nhiều nông dân ở Đồng Tháp muốn được sớm tham gia đề án để tăng thu nhập và có môi trường sống trong lành.
Thanh tra Chính phủ chỉ ra hàng loạt vi phạm đất đai ở Cần ThơTổng Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo kiểm điểm, xử lý trách nhiệm với tập thể, cá nhân lãnh đạo UBND TP Cần Thơ các thời kỳ có liên quan đến những khuyết điểm, vi phạm đất đai.
Nâng cao hiệu quả canh tác với giống lúa lai 3 dòng Syn18Đạt năng suất cao, gạo ngon và khả năng chống chịu tốt, nhất là với bệnh đạo ôn, giống lúa lai 3 dòng Syn18 mở ra triển vọng để bà con nông dân nâng cao hiệu quả canh tác lúa gạo.
La "Điên" móc nối với cán bộ "phù phép" đất nông nghiệp thành đất thổ cưNguyễn Sơn La (tức La "Điên") đã móc nối với các cán bộ từ cấp xã đến cấp huyện phù phép gần 11.000m2 đất nông nghiệp thành đất thổ cư.
Giải pháp kép cho nông nghiệp bền vững và dinh dưỡng lành mạnhTrong bối cảnh thế giới đang hướng tới hệ sinh thái thực phẩm bền vững và nông nghiệp tái sinh, đậu nành được xem như giải pháp kép vừa chăm lo "sức khỏe cho đất", vừa cung cấp nguồn dinh dưỡng cho con người.
Nửa thế kỷ sau chiến tranh và câu chuyện ngành hoa Việt chạm tới không gianHành trình chuyển mình của ngành hoa Việt bắt đầu từ những bước đi âm thầm trong phòng thí nghiệm, lan tỏa đến ruộng đồng, thung lũng, cao nguyên - và giờ đây, bay vào vũ trụ.
Vùng đất cằn cỗi hóa ruộng rau xanh, mang đến niềm vui lớn cho nông dânCả cánh đồng mênh mông, xanh mướt ở xã Minh Lương, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An trước đây là vùng đất cằn cỗi, khó canh tác. Giờ đây, vùng đất sỏi đá đã thành vựa rau, mang lại thu nhập cao.
Mất đường đi, người dân phải... chui qua cống thoát nước để vào ruộng lúaTừ khi cao tốc Vân Phong - Nha Trang cơ bản hoàn thành, nhiều người dân ở một xã thuộc tỉnh Khánh Hòa phải đi vòng nhiều km, chui qua cống thoát nước để vào đất trồng lúa, hoa màu của mình.
Người dân TPHCM tất bật gặt lúa trên cánh đồng ở khu đất "kim cương"Nằm sát những tòa nhà chọc trời, ít ai ngờ tới hình ảnh cánh đồng lúa yên bình. Thế nhưng, những ngày qua, bà con tại phường Thạnh Mỹ Lợi, TP Thủ Đức đang tất bật thu hoạch những bông lúa chín vàng.