Dân mạng phát “sốt” với trào lưu trồng “khoai lang bonsai” trang trí nhàĐể có được một chậu bonsai khoai lang vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần để củ khoai lang ra bên ngoài cho đến khi mọc mầm và phát triển thành dây, sau đó đặt vào một lọ hoa thật đẹp.
Nghiên cứu tại Mỹ cho thấy loại rau giá rẻ ở Việt Nam ức chế ung thưMón ăn dân dã quen thuộc trong bữa cơm người Việt đang được giới khoa học quốc tế chú ý khi một nghiên cứu tại Mỹ cho thấy loại rau này ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.
Bắt tạm giam chủ đất phá 2.400m2 khoai lang của người thuêCông an tỉnh Gia Lai đã bắt tạm giam người đàn ông có hành vi yêu cầu công nhân dùng máy băm phá hoại 2.400m2 khoai lang đang vào vụ thu hoạch của người thuê đất.
Triển khai sản xuất rau vụ Đông giúp người dân nâng cao thu nhậpXã Phúc Khánh (Lào Cai) đang đẩy mạnh triển khai sản xuất vụ Đông nhằm khai thác hiệu quả quỹ đất, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.
“Tuyệt chiêu” trang trí nhà cực đẹp với khoai lang, mùng tơi, mạ nonKhông phải hoa hồng, hoa ly, thược dược,... căn nhà của chị Mai Hương (Hà Nội) lại được trang trí bởi cây mạ, khoai lang, hành tây, hay thậm chí là cây rau mùng tơi.
Nữ sinh người Dao đi học logistics với ước mơ đưa nông sản ra khỏi bản làngLà người duy nhất ở Nậm Lang, xã Mường Bo, tỉnh Lào Cai học ngành Logistics, Chảo San Mẩy, sinh viên Trường Đại học Hoà Bình, mang ước mơ đưa nông sản của người Dao đi xa khỏi bản làng.
Chọn cây xanh chuẩn phong thủy để ngôi nhà luôn tràn sinh khíKhông chỉ tô điểm không gian sống, cây xanh còn là "bộ lọc" năng lượng quan trọng. Chọn đúng cây giúp gia chủ kích hoạt vượng khí, nhưng đặt sai vị trí có thể vô tình rước rắc rối vào nhà.
Thứ quả lạ "vỏ xoài ruột chuối" giá cả trăm nghìn một tráiQuả Akebi còn có tên là nho chocolate Nhật Bản. Loại trái cây này có hình thức giống xoài tím hay khoai lang tím nhạt màu.
Khoai lang rớt giá thảm, nông dân chạy khắp nơi tìm kháchKhoai lang rớt giá thê thảm cộng với dịch bệnh hoành hành đã khiến người dân gặp rất nhiều khó khăn trong khâu tiêu thụ.
Cựu chủ tịch công ty cà phê Ia Châm lĩnh 5 năm tùCựu Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV cà phê Ia Châm, Gia Lai lĩnh án 5 năm tù khi tự ý cho thuê đất của doanh nghiệp nhà nước, gây thiệt hại hơn 200 triệu đồng.
Lão nông thu tiền tỷ mỗi năm với đặc sản khoai vàng trái vụNhiều năm nay, lão nông Nguyễn Trình đã trồng, chăm giống khoai lang Lệ Cần, cho ra nhiều sản phẩm nức tiếng; thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm.
Giá khoai lang lập đỉnh, người dân Vĩnh Long lại không có để bánSau 2 năm dịch bệnh, lần đầu tiên giá khoai lang tím Nhật ở Vĩnh Long tăng lên hơn 1,2 triệu đồng/tạ (60kg) tương đương 20.000 đồng/kg nhưng nông dân lại không có khoai cung cấp cho thị trường.