Vụ Formosa: “Chất ô nhiễm vẫn tồn lưu trong trầm tích mặt đáy biển”Trao đổi với PV Dân trí, GS Mai Trọng Nhuận- nguyên Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội cho rằng chất ô nhiễm mà Formosa thải ra tồn lưu trong trầm tích mặt đáy biển nên việc lựa chọn công nghệ xử lý cần dựa vào các kết quả đánh giá mức độ và phạm vi ô nhiễm.
Vàng thế giới, trong nước đồng loạt tăng giá sau cú giảm mạnhSau cú lao dốc mạnh trong phiên trước, giá vàng thế giới nhanh chóng bật tăng trở lại, kéo theo giá vàng miếng SJC trong nước phục hồi.
Dấu vết dưới đáy biển hé lộ vụ nổ sao gần Trái Đất hàng triệu năm trướcMột nghiên cứu mới cho thấy, lớp trầm tích sâu bất thường dưới đáy biển Thái Bình Dương có thể là dấu vết còn sót lại từ vụ nổ siêu tân tinh của một sao gần Trái Đất trong quá khứ.
Nối lại tìm kiếm máy bay MH370 mất tích sau gần 12 nămHoạt động tìm kiếm máy bay MH370 của Malaysia Airlines biến mất trên Ấn Độ Dương đã nối lại với sự hỗ trợ của những công nghệ tiên tiến.
Hài cốt 7.500 tuổi hé lộ dấu tích người tiền sử ở hang động Việt NamNằm giữa rừng nguyên sinh Cúc Phương, Bảo tàng Cúc Phương lưu giữ những hóa thạch người tiền sử và hiện vật khảo cổ quan trọng, góp phần hé lộ dấu tích cư trú sớm của con người tại Việt Nam.
Vén màn bí ẩn cấu trúc thách thức hiểu biết về địa chất dưới đáy Biển BắcNhững gò cát khổng lồ dưới Biển Bắc đã làm đau đầu các nhà khoa học trong nhiều năm. Giờ đây, họ phát hiện ra rằng những cấu trúc bí ẩn này được tạo ra bởi một quá trình địa chất chưa từng được biết.
Nhà sinh vật học công bố sự thật về quái vật Loch Ness sau 52 năm tìm kiếmMột nhà sinh vật học người Anh đã đưa ra những sự thật về quái vật hồ Loch Ness, một trong những sinh vật huyền bí nổi tiếng nhất trên toàn cầu, sau 52 năm ròng rã truy lùng tung tích con vật này.
Phố Wall đỏ lửa: Dow Jones rớt hơn 400 điểm, dầu tăng sốc vì IranPhố Wall trải qua cú rơi mạnh nhất gần một năm khi Mỹ - Israel không kích Iran, đẩy dầu tăng tới 8% và Dow Jones có lúc mất hơn 1.200 điểm chỉ trong phiên.
Thầy giáo hotboy “mất tích” 6 năm: “Tiếng vỗ tay càng lớn, tôi càng rạn vỡ”Sau 6 năm “mất tích” bí ẩn, TS Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu - thầy giáo hotboy từng khuấy đảo mọi sân khấu - trở lại với sự thẳng thắn nhất về áp lực “tiến sĩ tâm lý mà bị trầm cảm”.
Việc tìm kiếm một con tàu mất tích đã dẫn đến một khám phá ở Nam CựcVào tháng 3 năm 2022, các nhà khảo cổ học đại dương đã có một khám phá chấn động nhất về xác tàu đắm kể từ khi tàu Titanic được tìm thấy.
150 siêu tàu dầu kẹt cứng ở Trung Đông, tỷ giá toàn cầu chao đảo dữ dộiÁch tắc tại eo biển Hormuz châm ngòi cho đợt định giá lại rủi ro quy mô lớn. Đồng USD phô diễn sức mạnh, bỏ lại phía sau sự chật vật của euro và nghịch lý mang tên yên Nhật.
Cuộc giằng co giữa các nước lớn ở "kỳ lân địa chính trị" của Bắc CựcTrong nhiều thập kỷ, quần đảo Svalbard của Na Uy ở Bắc Cực đã đóng vai trò là "nơi ẩn náu hiếm hoi" cho hợp tác quốc tế nhờ Hiệp ước Svalbard 1920. Tuy nhiên, những ngày đó đã qua rồi.