03:58Cách thức làm Tré Huế và phong tục ăn Tré ngày TếtCách thức làm Tré Huế và phong tục ăn Tré ngày Tết
Phố tré xưa Huế tấp nập ngày cuối nămPhố tré Huế xưa tại đường Đào Duy Từ, TP Huế trong những ngày cận tết từ 25-29 tháng Chạp này tấp nập, đông đúc với lượng người mua rất lớn, do tré Huế là món được ưu tiên chủ nhà dọn đãi khách trong ngày Tết.
Món ăn miền Trung có tên gọi lạ, gói trong rơm khô "hút" khách sành ănĐược làm từ nguyên liệu quen thuộc là thịt lợn, thêm gia vị rồi gói trong lá ổi giống như các loại nem miền Bắc nhưng đặc sản này lại có hương vị riêng, khiến thực khách ăn một lần nhớ mãi.
Phố nem tré xưa đông nghịt kháchNhững ngày từ 25 tháng Chạp đến sát giao thừa, tại phố nem tré lâu đời nhất Huế (đường Đào Duy Từ) luôn sôi động, nhộn nhịp, tấp nập kẻ bán người mua món ăn đặc sản này.
Tré bò - món khoái khẩu của người dân đất võTré là món nhậu, món ăn khoái khẩu không thể thiếu của người miền Trung, đặc biệt là vùng đất võ Bình Định. Đến dải đất này, không được thưởng thức Tré bò thì coi như chưa đến Bình Định.
Phố nem chả tré xưa: Làm không đủ bánCả dãy phố Đào Duy Từ chuyên sản xuất và bán nem chả tré từ xưa đến nay ở Huế, trong mấy ngày giáp Tết, làm không kịp bán.
Độc đáo mâm cỗ Tết 3 miền làm từ đất sétKhi Tết Tân Sửu gần kề, anh Đạt dùng đất sét để tái hiện lại mâm Tết 3 miền vời gà luộc, bánh chưng, thịt kho trứng… nhìn như thật.
Thưởng thức các món nem nổi tiếng trải dọc Bắc NamMang chung một tên gọi, nhưng các món nem Phùng, nem lụi, tré hay nem nướng Ninh Hòa lại mang đến cho thực khách những trải nghiệm vị giác thú vị riêng.
Chả giò hối hả vào mùa TếtCòn mấy ngày nữa là đến Tết Nguyên đán, đây cũng là thời điểm những món ăn như giò chả, nem tré ở các làng nghề, các tiệm ở chợ bắt đầu vào mùa. Người người đổ xô, náo nức đi mua giò chả về cúng Tết và làm quà biếu gia đình, bạn bè.