Cô giáo Tây Đô trổ tài "trang điểm" cho trái cây chưng Tết ai thấy cũng mêCác loại quả như bưởi, dừa được chị Nga dùng nét chữ thư pháp và họa tiết đặc trưng tô vẽ lên cùng đẹp mắt. Các sản phẩm của chị được nhiều người lựa chọn trưng trong nhà vào dịp năm mới.
Nông dân "khóc ròng" vì trái Dư… dư đầy vườnNhiều nông dân ở Hậu Giang đã tận dụng những khoảng đất trống ngoài vườn trồng trái Dư phục vụ cho thị trường trái cây chưng Tết. Nhưng người dân không chủ động được đầu ra nên hiện nay có hàng trăm ngàn trái Dư đã chín vàng mà vẫn chưa có thương lái thu mua.
Cận cảnh vườn đu đủ vàng trăm triệu ở miền TâyNắm bắt được nhu cầu đa dạng của thị trường trái cây chưng Tết, anh Nguyễn Hữu Lộc (33 tuổi), thị trấn Ngã Sáu, Châu Thành (Hậu Giang) đã đầu tư trồng 750 gốc đu đủ vàng. Hiện tại, vườn đu đủ đang trĩu quả chờ ngày thu hoạch. Tính sơ sơ, anh Lộc bỏ túi trăm triệu sau 6 tháng bỏ công chăm sóc.
Lão nông chi hơn nửa tỷ đồng đầu tư vườn để khách ngắm quả đặc sản TếtVừa bán trái, vừa kiếm tiền từ trải nghiệm thăm vườn, một số nhà vườn ở Đồng Tháp không ngại chi hàng trăm triệu đồng đầu tư hạ tầng, tiểu cảnh... phục vụ du khách tham quan vườn quýt hồng đặc sản.
Lũ gây mất mùa, nông dân vùng Bình Thuận hết ngóng TếtHàng ngàn hecta thanh long vào vụ, hàng trăm gốc mai, hoa màu, cây ăn trái của bà con khu vực Bình Thuận bị trôi theo dòng lũ dữ.
Hàng trăm người dân Đồng Nai trắng đêm gói 3.000 bánh gửi vùng lũ Phú YênTranh thủ ngày cuối tuần, hàng trăm người dân Đồng Nai đã tập trung gói bánh chưng, bánh tét và xếp quần áo, nhu yếu phẩm thâu đêm để gửi đến đồng bào vùng lũ các tỉnh miền Trung.
Maison Luxury - Thương hiệu quà Tết doanh nghiệp cao cấp, tinh tế và ý nghĩaTrong bức tranh đa dạng của thị trường quà biếu, Maison Luxury nổi bật như một thương hiệu quà Tết cao cấp hàng đầu, nơi kết tinh của tinh hoa văn hóa Việt và phong cách tặng quà hiện đại, sang trọng.
NSƯT Lê Mai kể chuyện tình yêu của con gái với rể TâyNSƯT Lê Mai có 3 người con gái nổi tiếng là Lê Vân, Lê Khanh và Lê Vi. Bà có rể ta và rể Tây, sống cả ở Việt Nam và nước ngoài.
Cây cảnh xuống phố TPHCM sớm, nhà vườn hối hả chuẩn bị Tết Nguyên đán 2025Bưởi Diễn, quất cảnh, cúc mâm xôi, mai vàng... đã được bày bán trên nhiều tuyến đường tại TPHCM. Theo đánh giá của các chủ vườn, giá bán phần lớn ổn định so với năm trước.
Bưởi Diễn chưng Tết giá 100 triệu bày bán sớm ở TPHCMKhoảng 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, nhưng hàng trăm gốc bưởi Diễn từ các tỉnh miền Bắc đã vượt gần 2.000km vào TPHCM phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.
Quảng trường xứ "công tử Bạc Liêu" trang trí đẹp để người dân đến vui TếtXứ "công tử Bạc Liêu" trang hoàng cho quảng trường lớn ở miền Tây những tiểu cảnh đẹp mắt, ý nghĩa đón Tết nguyên đán Ất Tỵ 2025. Người dân phấn khởi đổ về tham quan vui xuân.
Từ 10.000 đồng một loại trái cây trong mâm ngũ quả cúng Tết tại TPHCMCác loại trái cây như dừa, dứa, quả dư thừa, mãng cầu... được nhiều người ưa chuộng, giá không tăng so với mọi năm.