Nơi duy nhất ở Việt Nam có vùng an toàn dịch bệnh dại cấp tỉnhĐể trở thành nơi duy nhất ở Việt Nam đạt chứng nhận vùng an toàn cấp tỉnh đối với dịch bệnh dại, địa phương này có tỷ lệ tiêm phòng bệnh dại đạt khoảng trên 90% tổng đàn chó, mèo.
7 ngày, bệnh viện ở TPHCM tiếp nhận hơn 650 người bị động vật cắnChỉ trong một tuần, một bệnh viện ở TPHCM đã tiếp nhận đến hơn 650 người bị động vật cắn đến tiêm phòng bệnh dại. Trong đó, có hàng trăm ca bị vết thương độ 3.
Gia đình 4 người bị chó cắn, 2 bố con tử vongTrong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, một gia đình ở Hòa Bình bị chó nhà cắn. Do chủ quan nên cả nhà không đi tiêm phòng bệnh dại mà đến thầy lang chữa trị. Mới đây chủ nhà và người con trai 7 tuổi đã bị phát bệnh dại.
Hoang mang vì khan hiếm vắc xin VerorabLiên tục trong hai ngày qua, nhiều người bị chó cắn đến Viện Pasteur TPHCM tiêm phòng bệnh dại ra về trong tâm trạng hoang mang vì bác sĩ ở đây cho biết hết vắc xin Verorab...
Đề phòng bệnh dại do chó cắnKhi bị chó cắn sứt da (chó của nhà người quen không chắc có bị điên hay không) thì xử lý vết thương như thế nào? Có nhất thiết phải tiêm phòng bệnh dại? Thời gian trễ nhất thực hiện việc tiêm phòng là khi nào và cách thức tiêm?
Tiêm nhầm vac-xinChị Đ.T.V. (30 tuổi, Q.10, TPHCM) cho biết ngày 20/11 chị bị mèo cắn một vết khá sâu ở bàn tay. Chị đến Đội y tế dự phòng (YTDP) Q.11 tiêm phòng bệnh dại. Sau khi tiêm vac-xin Verorab (145.000đ), nhân viên y tế tại đây đưa chị phiếu hẹn tiêm các mũi tiếp theo.
Chó nhà chết sau khi cắn bé trai 1 tuổi, cha mẹ hốt hoảng đưa con đi việnBé trai 1 tuổi ở TPHCM bị chó nhà cắn ngày đầu năm khi đang chơi trước sân. Hai ngày sau, con chó tử vong.
Hà Nội: Đi chúc Tết, bé trai bị chó cắn phải khâu 9 mũiNhững hộ gia đình có nuôi chó nên cho chó được tiêm phòng đầy đủ. Nếu cho chó đi ra ngoài, nên rọ mõm để phòng bệnh cho cộng đồng.
Cộng đồng mạng sốt ruột tìm kiếm người phụ nữ bị chó dại cắnNgười phụ nữ đi đường bị chó của một hộ dân tại Đắk Lắk cắn. Vài ngày sau con chó phát bệnh dại và chết. Cộng đồng mạng đang tích cực chia sẻ thông tin nhằm báo cho người phụ nữ biết để đi tiêm phòng.
Người đàn ông lên cơn dại tử vong sau khi bị chó cắn 2 năm trướcTại tỉnh Gia Lai mới ghi nhận 2 ca tử vong do bệnh dại, trong đó có trường hợp tử vong sau khi bị chó cắn 2 năm trước.
Người đàn ông chuyên buôn bán chó tử vong do bệnh dạiMột người đàn ông làm nghề buôn bán chó tại Đắk Lắk bị chó cắn, cào vào tay nhưng không đi tiêm phòng và đã tử vong do phát bệnh dại.
Nhiều chó dại cắn người, một huyện công bố dịch bệnh dại động vậtSau khi phát hiện nhiều con chó bị bệnh dại cắn người trên địa bàn, Chủ tịch UBND huyện Nông Sơn, Quảng Nam quyết định công bố Dịch bệnh dại động vật.