Hà Nội thực hiện tiêm chủng thường xuyên vắc xin viêm não Nhật BảnHà Nội vừa chính thức áp dụng lịch tiêm chủng thường xuyên vắc xin viêm não Nhật Bản vào chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) hàng tháng tại các xã, phường. Mọi trẻ em trong độ tuổi tiêm chủng đều được tiêm miễn phí vắc xin này.
Người dân tiêm vaccine phòng Covid-19 ở đâu?Hoạt động tiêm vaccine phòng Covid-19 sẽ được lồng ghép vào công tác tiêm chủng thường xuyên. Hiện nay, mỗi trạm y tế xã, phường đều có ít nhất 3-4 ngày tiêm chủng trong tháng.
WHO: Khoảng trống miễn dịch do Covid-19 đe dọa trẻ em Việt NamGiống như nhiều quốc gia khác, dịch vụ tiêm chủng thường xuyên ở Việt Nam đã bị gián đoạn do đại dịch Covid-19. Trẻ em không được tiêm chủng có nguy cơ cao mắc các bệnh nghiêm trọng.
Từ tháng 7, vắc xin rubella được đưa vào tiêm chủng mở rộngBộ Y tế cho biết, chính thức từ tháng 7/2014 vắc xin rubella sẽ được đưa vào chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), tiêm miễn phí cho trẻ em. Như vậy, đây là vắc xin thứ 12 được đưa vào tiêm chủng thường xuyên, miễn phí cho trẻ em.
Những sai lầm cha mẹ dễ mắc khi đưa con đi tiêmĐắp lá thuốc, khoai tây... là một trong những mẹo dân gian được nhiều người áp dụng với con trẻ sau khi tiêm vaccine. Tuy nhiên, hành động này có thể gây ra một số nguy cơ nhất định đối với sức khỏe.
Ngăn ngừa bệnh truyền nhiễm khi thời tiết chuyển mùaTrong giai đoạn thời tiết chuyển mùa, nhiều bệnh có nguy cơ gia tăng trong thời gian tới như cúm mùa, Covid-19, viêm phổi, ho gà, virus hợp bào hô hấp, tiêu chảy do virus rota, E. Coli.
Câu chuyện của cầu thủ bóng đá Pháp phải cắt chân do mắc “bệnh tử 24 giờ”Ngay trước thời điểm đặt bút ký hợp đồng với một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp, Flavio Da Pozzo, 17 tuổi bất ngờ mắc bệnh do não mô cầu và phải cắt bỏ một chân để giữ lại mạng sống.
Người Việt sống thọ nhưng ít năm sống khỏe, vì sao?Theo các chuyên gia, tuy tuổi thọ trung bình ở Việt Nam khá cao, nhưng khoảng 2/3 người từ 60 tuổi trở lên mắc ít nhất một bệnh mạn tính.
Bệnh ho gà tái xuất ở TPHCMHo gà lây truyền qua đường hô hấp do tiếp xúc trực tiếp với các dịch tiết từ niêm mạc mũi, họng của người bệnh khi ho, hắt hơi.
VNVC - Tâm Anh ra mắt kháng thể đơn dòng phòng hợp bào hô hấp RSV cho trẻSáng 25/10, Hệ thống Tiêm chủng VNVC và Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh ra mắt và triển khai tiêm kháng thể đơn dòng thế hệ mới phòng viêm phổi, viêm tiểu phế quản nặng ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ do virus hợp bào hô hấp RSV.
Mắc bệnh truyền nhiễm làm tăng nguy cơ biến cố trên người bệnh tim mạchBệnh truyền nhiễm làm tăng nguy cơ xuất hiện các biến cố nguy hiểm trên bệnh nhân mắc các bệnh lý tim mạch, đặc biệt với người cao tuổi hoặc có nhiều bệnh đồng mắc.
Long Châu đào tạo chuyên sâu, chuẩn hóa quy trình tiêm chủng an toànTiêm chủng Long Châu tổ chức chương trình đào tạo chuyên sâu “Xử trí ngưng hô hấp tuần hoàn và cấp cứu phản vệ” dành cho đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng tại các trung tâm tiêm chủng.