Ông chủ Minh Chay: 3 đời ăn chay, con kiến không nỡ dẫmTrong vụ pate Minh Chay, cái đáng sợ nhất nằm ở chỗ dù có tới “3 bộ quản lý một mâm cơm” nhưng thực phẩm độc hại vẫn đàng hoàng bán ngoài thị trường.
Làm sao để ăn thực phẩm sạch không còn là giấc mơ xa vời của mỗi gia đình Việt?Trước thực trạng thực phẩm độc hại ngập tràn trên thị trường, người tiêu dùng rơi vào thế bị động, loay hoay mỗi khi cần tìm một loại đồ ăn ngon và sạch cho cả gia đình.
Hãi hùng chợ “tử thần”Hóa chất, phụ gia chế biến thực phẩm độc hại bày bán công khai, tấp nập tại chợ Kim Biên. Người dân TP HCM muốn xóa sổ ngôi chợ này nhưng từ nhiều năm qua, nó vẫn cứ tồn tại
Kinh hoàng thực phẩm “ngậm” hóa chấtBất chấp cảnh báo về phụ gia thực phẩm độc hại, các cơ sở sản xuất vẫn cho thực phẩm ngậm phẩm màu, chất bảo quản ngoài danh mục. Miếng ăn của người dân đang bị đe dọa nghiêm trọng.
Những hiểu lầm trong chế biến thực phẩmNhiều người chú ý đến việc làm thế nào để tránh xa những thực phẩm độc hại nhưng phần nhiều lại không quan tâm tới những hướng dẫn đơn giản trong việc làm và giữ sạch thực phẩm.
5 loại thực phẩm nhập từ Trung Quốc cần tránhCác vụ bê bối thực phẩm Trung Quốc liên tục là chủ đề “nóng” trên các phương tiện truyền thông trong những năm gần đây. Từ melamine trong sữa đến mật ong độc hại, Trung Quốc từ lâu đã cho phép các sản phẩm thực phẩm độc hại (và những hàng xuất khẩu nguy hiểm khác) xuất ra nước ngoài.
Đài Loan: Phát hiện chất tạo đục độc hạiCơn khủng hoảng phụ gia thực phẩm độc hại ở Đài Loan trở nên nghiêm trọng hơn khi cơ quan y tế vừa phát hiện thêm chất di-isononyl phthalate (DINP), một hoạt chất độc hại gốc phthalate tồn tại trong một loạt sản phẩm nước giải khát được sản xuất tại lãnh thổ này.
Hàng "bẩn" từ Trung Quốc và bài học đối với hàng Việt xuất ngoại"Tại rất nhiều hội chợ triển lãm quốc tế, những gian hàng trưng bày thực phẩm của Trung Quốc gần đây rất vắng khách. Rõ ràng những vấn đề về thực phẩm độc hại, thực phẩm bẩn từ Trung Quốc đối với thế giới đã ảnh hưởng đến thương hiệu, làm giảm danh tiếng của họ. Thực phẩm Việt cũng nên lấy đây là bài học".
Ngộ độc thực phẩm - Chuyện dài kỳThông tin về những vụ ngộ độc thực phẩm tập thể và hàng loạt cảnh báo về sự nguy hại của những loại thực phẩm độc hại vẫn liên tục được đưa ra. Người tiêu dùng lo lắng cho sức khỏe của mình nhưng họ không thể ngừng ăn và chỉ còn cách trông chờ vào các cơ quan chức năng.
Nguy cơ từ thực phẩm bẩn: Cần hành động quyết liệt vì sức khỏe cộng đồngĐể bảo vệ sức khỏe cộng đồng, cần có những thay đổi căn cơ trong quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm. Việc sửa đổi pháp luật và đề ra các giải pháp cấp bách là cần thiết để ngăn chặn thực phẩm bẩn.
Bánh cốm Nguyên Ninh phải tạm dừng hoạt động: "Ổ bệnh" trong khu sản xuấtChuyên gia chỉ ra hàng loạt yếu tố nguy cơ trong khu sản xuất của cơ sở bánh cốm Nguyên Ninh.
Vụ giá đỗ ủ chất cấm ở Bách Hóa Xanh: Khách hàng có được đòi bồi thường?"Người dân đã mua giá đỗ ở siêu thị Bách hóa xanh có được quyền đòi bồi thường cho sức khỏe của bản thân khi bị đầu độc như thế này không?", câu hỏi của nhiều độc giả Dân trí.