Thực phẩm đóng hộp an toàn đến mức nào?Trong những ngày tết, lượng tiêu thụ thực phẩm đóng hộp tăng lên rõ rệt. Thực phẩm đóng hộp là cách đơn giản để chúng ta dự trữ các loại nông sản và thịt cá. Cà chua, đậu, bí ngô, cá ngừ và cá hồi đóng hộp là những món ăn rất lành mạnh, và chúng cực kỳ thuận tiện vì có thời hạn sử dụng lâu dài.
Tránh ngộ độc thực phẩm đóng hộpNgộ độc thực phẩm từ thức ăn đóng hộp khá hiếm nhưng đôi khi nó lại cực kỳ nguy hiểm. Bạn có thể giảm nguy cơ ngộ độc từ thực phẩm đóng hộp bằng một số lời khuyên của các chuyên gia ở ĐH California:
Nhận diện những thương hiệu thực phẩm đóng hộp có chất gây ung thưNhiều công ty và thương hiệu thực phẩm lớn nhất thế giới vẫn tiếp tục phủ trong lòng hộp đựng thực phẩm bằng epoxy có bisphenol A (BPA) - một chất có liên quan đến ung thư vú, rối loạn sinh sản, bệnh tim và nhiều bệnh khác.
Hà Nội: Cháy kho chứa thực phẩm đã bị đình chỉ hoạt độngVụ hỏa hoạn xảy ra tại kho chứa thực phẩm đóng hộp đã bị cơ quan chức năng đình chỉ hoạt động từ tháng 7/2021.
4 dấu hiệu cảnh báo nhiễm độc tố nguy hiểm từ thực phẩm ủ muối, lên menThực phẩm đóng hộp có nguy cơ bị ngộ độc botulinum nhất. Các loại khác như rau, củ, quả, hải sản, thực phẩm lên men, ủ chua truyền thống như cá chép ủ chua đều có nguy nhiễm độc tố nguy hiểm.
Thực phẩm chế biến sẵn - Thủ phạm khiến trẻ “lười” ăn rauNếu bạn gặp khó khăn khi cho con ăn rau xanh thì thủ phạm có thể là thực phẩm đóng hộp ở giai đoạn ăn dặm.
Nhận diện để phòng tránh tác nhân “giấu mặt” gây ung thư, dậy thì sớm trong đồ hộpBPA là tác nhân đã được chứng minh làm rối loạn nội tiết tố gây dậy thì sớm và thậm chí là ung thư, thường hiện diện trong đồ nhựa và đặc biệt là thực phẩm đóng hộp.
Từ vụ pate Minh Chay: Nhận biết và phòng tránh ngộ độc botulinum thế nào?Theo các chuyên gia, độc tố botulinum tìm thấy trong pate Minh Chay có thể gây chết người chỉ với vài chục nanogam. Đáng nói, botulinum có thể xuất hiện ở bất kỳ loại thực phẩm đóng hộp nào.
Chuyên gia "đo lường" mức độ an toàn của phụ gia trong thực phẩmCuộc sống hiện đại, việc sử dụng thực phẩm ăn liền, các loại thực phẩm đóng hộp ngày trở nên phổ biến. Nhưng đi kèm đó bao giờ cũng là nỗi lo: chất phụ gia trong thực phẩm là một trong những nguyên nhân gây hại cho sức khỏe?
8 yếu tố làm khó quý ông trong "chuyện ấy"Các loại biên lai ATM, thẻ hành lý sân bay, vé số in trên giấy nhiệt, vật đựng đồ ăn bằng nhựa cứng, các loại thực phẩm đóng hộp chứa nhiều BPA có thể khiến “súng” quý ông suy giảm chức năng.
Thực phẩm tươi sống tốt hơn đồ hộp?Xu hướng hiện nay là dùng nhiều thực phẩm tươi sống và thực phẩm hữu cơ để có nhiều dinh dưỡng và bảo vệ sức khỏe. Nhưng thực tế là đồ ăn tươi không phải lúc nào cũng giàu dinh dưỡng hơn thực phẩm đóng hộp.