Vụ học sinh THPT nhập viện vì nôn ói: Phát hiện khuẩn E.coliLiên quan đến vụ 19 học sinh Trường THPT Chi Lăng (Gia Lai) bị ngộ độ, kết quả phân tích mẫu bệnh phẩm của các học sinh nhiễm khuẩn E.coli.
Đình chỉ hoạt động cơ sở cung cấp thức ăn khiến 287 người ngộ độcHộ kinh doanh Hồng Phát đã cung cấp thức ăn khiến 287 công nhân ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn trưa 12/8. Cơ sở này vừa bị xử phạt hành chính và đình chỉ hoạt động 4 tháng.
Kết luận vụ 19 học sinh ở Gia Lai nhập viện vì đau bụng, nôn óiLiên quan đến vụ 19 học sinh cùng nhập viện, các chuyên gia Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên cho biết không đủ căn cứ để kết luận đây là vụ ngộ độc thực phẩm.
Nhiều VĐV nhiễm bệnh khi bơi qua sông SeineTrong những ngày qua, có nhiều vận động viên (VĐV) đã nhiễm bệnh khi bơi qua sông Seine ở nội dung 3 môn phối hợp.
Nguyên nhân hàng trăm công nhân bị ngộ độc sau bữa cơm công đoànTheo Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Vĩnh Long, nguyên nhân hàng trăm công nhân ở Công ty Bo Hsing nhập viện sau bữa cơm công đoàn là do nhiễm khuẩn Bacillus cereus, E.Coli, Salmonella spp.
Đã tìm ra nguyên nhân vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng NaiKết quả xét nghiệm các mẫu phẩm vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở TP Long Khánh cho kết quả nhiễm vi khuẩn Salmonella và E.coli.
VĐV nhập viện sau khi bơi trên sông SeineVĐV người Bỉ, Claire Michael đã bị nhiễm khuẩn E.coli và phải nhập viện sau khi bơi qua sông Seine ở nội dung 3 môn phối hợp.
Một tuần 568 ca bệnh ở Đồng Nai: Thực phẩm nào trong bánh mì gây ngộ độc?Kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm lấy tại tiệm bánh mì Băng ghi nhận 4/8 mẫu thức ăn gồm pate (làm từ gan heo và mỡ heo), thịt heo đã chế biến, chả lụa, dưa muối có vi khuẩn Salmonella gây ngộ độc.
VĐV nói thẳng về cảm giác "không dám nghĩ đến" khi bơi ở sông SeineVận động viên (VĐV) 3 môn phối hợp Jolien Vermeylen đã chia sẻ về cảm giác bơi qua sông Seine trong phần thi hôm qua ở Olympic 2024.
5 nhóm bệnh cần đặc biệt chú ý sau bão lũ và cách phòng tránhMưa, ngập úng là điều kiện thuận lợi để các mầm bệnh sinh sôi và gây bệnh cho con người. Các vi sinh vật, rác, chất thải… theo dòng nước tràn ra nhiều nơi, gây ô nhiễm môi trường.
3 chủng vi khuẩn trong vụ ngộ độc tại Nha Trang nguy hiểm ra sao?Vi khuẩn Salmonella spp, Bacillus cereus, E.coli đều là những tác nhân gây ngộ độc thực phẩm phổ biến. Trong đó, Salmonella là tác nhân hàng đầu ngay cả tại các nước phát triển, tỷ lệ tử vong 1%.
Chưa đủ cơ sở nhận định toàn bộ thịt ở 5 tỉnh phía Nam nhiễm E.coli"150 mẫu thực phẩm chưa đủ đại diện để nhận định toàn bộ thực phẩm tươi sống của 5 địa phương được lấy mẫu đều nhiễm E.coli và không an toàn", bà Phạm Khánh Phong Lan cho biết.