Cảnh giác phô mai Pháp nhập khẩu nhiễm E.coli gây tiêu chảy
(Dân trí) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết vừa nhận được thông tin từ Mạng lưới các cơ quan quản lý an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN) về việc sản phẩm phô mai nhập khẩu từ Pháp về Việt Nam phát hiện nhiễm E.coli.
Theo đó, sản phẩm phô mai này có VALENCAY AOC AFFINE HARDY 220G (raw goat cheese) đóng gói 6 miếng/gói.
Sản phẩm được phát hiện nhiễm E.coli O157:H7 thuộc lô 10-25; hạn sử dụng ngày 13/03/2019. Ngày chuyển hàng ngày 13/02/2019 với số lượng 2 gói.
Nhận được thông tin này, Cục An toàn thực phẩm đã có công văn gửi Bộ Công Thương để thông báo và đề nghị thực hiện kiểm soát đối với lô sản phẩm thuộc cảnh báo nêu trên.
Đồng thời cơ quan này khuyến cáo mạnh mẽ nguời tiêu dùng không sử dụng sản phẩm có tên và số lô như trong cảnh báo.
Vi khuẩn Escherichia coli (E. coli) là một loài thường sống trong ruột của người và động vật. Hầu hết các loại vi khuẩn E. coli chỉ gây tiêu chảy tạm thời và thoáng qua, tuy nhiên có một vài loại đặc biệt, chẳng hạn như vi khuẩn E. coli O157: H7, có thể gây nhiễm trùng nặng đường ruột dẫn đến bệnh cảnh nặng hơn với tiêu chảy, đau bụng và sốt.
Loại phô mai với số lô, hạn sử dụng trên được cảnh báo nhiễm chủng E.coli O157 có nguy cơ gây nhiễm trùng nặng đường ruột.
Hồng Hải