Nhà hàng Khánh Anh 1 – Đặc sản dê núi Ninh BìnhCố Đô Hoa Lư không chỉ nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp mà nơi đây còn quen thuộc với nhiều món ăn đặc sản được chế biến từ Thịt dê núi Ninh Bình.
Quán Dê Ngon - Dê núi Ninh Bình tại Hà NộiThịt dê xuất hiện ở nhiều vùng miền Việt Nam, tuy nhiên Ninh Bình là nơi được nhiều thực khách đánh giá có món thịt dê ngon nhất và từng lọt vào danh sách 50 món đặc sản Việt.
Cậu bé chăn dê thành ông chủ nhà hàng thu nhập vạn người mơTuổi thơ của Vũ Trí Thức rất vất vả, sáng lùa đàn dê lên núi, chiều về hái cỏ cho dê ăn. Giờ đây, đam mê nấu ăn cùng day dứt với nghề chăn dê giúp anh thành công, gây dựng chuỗi nhà hàng có tiếng.
U70 tiết lộ bí quyết gói thịt dê sống bán "đắt như tôm tươi"36 năm làm nghề chế biến các món ăn từ thịt dê, ông Đức "Dê" đã lưu giữ được những bí quyết hiếm người có. Đặc biệt, món nem từ thịt dê sống do ông làm ra luôn "cháy hàng".
Mãn nhãn hội chọi dê độc đáo ở Ninh BìnhNhững con dê đực đầu đàn được tuyển chọn kỹ lưỡng, có sức khỏe tốt tham gia hội chọi dê Ninh Bình đã đem đến cho khán giả những pha tấn công, phòng thủ và những màn giao đấu hấp dẫn, đẹp mắt.
Kỳ tích từ 4 con dê của vợ chồng trẻChỉ với 4 con dê giống được Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An cấp, sau 7 năm khởi nghiệp, đôi vợ chồng trẻ đã có đàn dê hơn 100 con, cùng đàn bò hàng chục con, thu nhập gần 200 triệu đồng/năm.
Thịt dê “thấm” bụi bẩn bán tràn lan bên đường vào Tràng AnHình ảnh người dân bày bán thịt dê phản cảm, ảnh hưởng mỹ quan du lịch, mất an toàn vệ sinh thực phẩm đã được tỉnh Ninh Bình chỉ đạo dẹp bỏ nhiều lần. Tuy nhiên, hiện nay cảnh người dân bán thịt dê “thấm” đầy bụi bẩn vẫn tràn lan bên đường vào danh thắng Tràng An.
Thịt dê chấm với tương bần…Chẳng biết từ bao giờ, dê núi Ninh Bình và tương bần đã “nên đôi, nên cặp”, nhưng người Ninh Bình quả quyết rằng chỉ có tương bần thơm, sánh, đậm đà mới xứng đáng “nên duyên” với dê núi Ninh Bình.
"Tiếng thở dài" của người làm nghề bán thịt dê Ninh Bình giữa dịch Covid-19Những năm trước, sau Tết khách đổ về Ninh Bình du xuân đông khiến nghề bán thịt dê dạo "ăn nên làm ra". Năm nay ảnh hưởng dịch Covid-19, khách thưa vắng khiến người bán thịt dê thất thu.
Được ví như "thần dược" phòng the, ngọc dương dê giá cả triệu vẫn cháy hàngNgọc dương dê được "ca tụng" như "thần dược" phòng the hiệu quả. Các món ăn từ ngọc dương dê ngày càng được ưa chuộng.
Ninh Bình: Kiếm tiền triệu trong ngày nhờ bán thịt dêThịt dê là món ăn đặc sản nối tiếng được nhiều du khách lựa chọn thưởng thức và mua về làm quà khi đến Ninh Bình. Nghề mổ dê bán thịt lưu động trên đường cũng phát triển từ đó và đem lại nguồn thu cho nhiều hộ dân địa phương.
Cậu bé chăn vịt thành ông chủ trang trại thu hàng tỷ đồng mỗi nămHọc hết phổ thông, ông Mai Văn Toản chọn ở nhà chăn vịt rồi bén duyên với nghề nuôi dê. Giờ đây, ông chủ trang trại nuôi dê quy mô lớn nhất huyện Nga Sơn, Thanh Hóa thu tiền tỷ mỗi năm.