Quán Dê Ngon - Dê núi Ninh Bình tại Hà Nội
(Dân trí) - Thịt dê xuất hiện ở nhiều vùng miền Việt Nam, tuy nhiên Ninh Bình là nơi được nhiều thực khách đánh giá có món thịt dê ngon nhất và từng lọt vào danh sách 50 món đặc sản Việt.
Vị ngon đặc trưng của dê Ninh Bình là do cách chăn nuôi nơi đây. Người dân không nhốt dê trong chuồng trại như ở các vùng khác mà thả tự do trên núi. Con vật leo trèo trên vùng địa hình hiểm trở nên thịt săn chắc và ít mỡ. Thịt dê núi Ninh Bình có chất lượng tốt do được ăn các loại cây cỏ mọc tự nhiên, trong đó có nhiều cây thuốc quý. Vùng núi đá vôi ngập nước 250 triệu năm còn có những loại rau rừng ăn kèm thịt dê càng khiến món ăn thu hút thực khách nhiều vùng miền.
Theo đúng chuẩn, thịt có độ mềm vừa phải, không quá dai, có mùi hơi hôi đặc trưng nhưng không nồng như dê vùng khác. Khi ăn, bạn dùng kèm chanh, gừng, ớt, sả, riềng, lá sung, lá mơ, chuối xanh cùng các loại rau sống để làm bớt mùi hôi và làm nổi độ ngọt của thịt lên.
Với kinh nghiệm lâu năm làm nhà hàng thịt dê tại Ninh Bình, Quán Dê Ngon chuyên cung cấp thịt dê tươi và các món ăn từ thịt dê núi Ninh Bình. Để đáp ứng nhu cầu của thực khách Hà Thành, Quán Dê Ngon đã khai trương nhà hàng tại số 25-27 Ngõ 3, Phạm Tuấn Tài, Cầu Giấy, Hà Nội. Chủ nhà hàng cho biết anh là người gốc Ninh Binh nên hiểu rất rõ về các món từ thịt dê núi. Để có được các món ăn ngon thì khâu quan trọng nhất đó là phải lựa chọn được những con dê ngon, thịt dê phải đảm bảo tươi. Thực phẩm đầu vào quyết định 80% chất lượng món ăn. Chính vì thế nên đến với Quán Dê Ngon thực khách sẽ được thưởng thức các món từ thịt dê tươi nấu ngay tại bàn, vừa nấu vừa ăn nên rất nóng sốt và giữ được vị thơm ngọt của thịt dê Núi Ninh Bình. Khẩu hiệu của nhà hàng là: “Không tươi không tính tiền”.
Với lợi thế có cơ sở kinh doanh và trang trại tại Ninh Bình, Quán Dê Ngon cam kết cung cấp cho quý khách những thực phẩm tươi ngon nhất từ dê núi Ninh Bình. Hàng ngày dê được làm thịt và lọc ngay tại trước cửa nhà hàng nên rất tươi, ngoài việc thưởng thức các món ăn dê núi đặc trưng tại nhà hàng thì quý khách có thể mua thịt dê tươi về nhà để tự chế biến.
Đặc sản dê núi Ninh Bình có đến 20 món như tiết canh, thịt dê tái chanh, thịt dê hấp, thịt dê né, xào sả ớt, nướng mọi, hầm, hấp, lẩu... được chế biến từ hầu hết các bộ phận của con dê.
Rất nhiều thực khách khi đến với Quán Dê Ngon đều có 1 đánh giá là món ăn ở đây được chế biến đơn giản, không nhiều gia vị nhưng hương vị thực sự khác biệt so với các quán dê họ đã từng ăn. Chính vì thế mà không chỉ các đấng mày râu mà rất nhiều chị em phụ nữ cũng rất thích món dê núi tại đây. Lý do được đầu bếp nhà hàng bật mí: “Thịt dê cứ tươi là sẽ ngon, không cần nhiều gia vị sẽ làm mất đi vị ngon tự nhiên của dê núi Ninh Bình”.
Bên cạnh món đặc sản dê núi Ninh Bình thì nhà hàng còn phục vụ các món chim trời rất tươi ngon đặc biệt là món xôi chim nếp nương thì không đâu có thể sánh bằng. Thịt chim thiên nhiên rất giàu chất đạm và bổ dưỡng. Từ thời xa xưa rất nhiều món ăn cung tiến vua là các món được chế biến từ chim trời. Quán Dê Ngon nổi tiếng với các món chim thiên nhiên được chế biến tinh tế nên luôn giữ được hương vị tự nhiên vì vậy được khách hàng đánh giá rất cao.
Địa chỉ: Số 25-27 Ngõ 3, Phạm Tuấn Tài, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 035.5858.035 – 035.5657.035
Website: https://quandengon.com