Chuột đồng béo núc để nguyên con không bỏ đầu đuôi, nướng trong ống treNhững con chuột đồng béo núc, còn nguyên đầu và đuôi, được tẩm ướp gia vị rồi nướng trong ống tre, bày bán công khai trên đường phố ở Sulawesi, Indonesia.
19:26Chuột đồng để nguyên con không chặt đầu đuôi, nướng trong ống treNhững con chuột đồng béo núc, còn nguyên đầu và đuôi, được tẩm ướp gia vị rồi nướng trong ống tre, bày bán công khai trên đường phố ở Sulawesi, Indonesia.
Thưởng thức món cơm lam thịt nướng của đồng bào Cơ tuTrong quá trình hình thành và phát triển, đồng bào Cơ tu là một trong số ít dân tộc thiểu số ở khu vực Trường Sơn - Tây Nguyên còn bảo lưu được các giá trị nguyên gốc của văn hóa dân tộc truyền thống.
Đặc sản “chuột đồng thui” Việt Nam lên báo AnhMột loạt ảnh về chuột đồng Việt Nam từ công đoạn bắt, chế biến đến bày bán thành phẩm đã được đăng tải trên tờ DailyMail của Anh, thu hút sự quan tâm và tạo ấn tượng mạnh đối với nhiều người nước ngoài.
Phản ứng thú vị của du khách Mỹ khi ăn món đặc sản "kinh dị" chuột đồngRất nhiều người Việt không dám ăn thịt chuột vì sợ bẩn, mất vệ sinh. Tuy nhiên, Brandon Hurley lại lặn lội tới tận Cao Lãnh (Đồng Tháp) để ăn món chuột đồng trứ danh miền Tây.
5.000 đồng một ổ bánh mì ở Huế chỉ bằng gang tay, cắn 3 miếng đã hết veoDù chỉ có giá 5.000 đồng/chiếc nhưng bánh mì có rất nhiều loại nhân để thực khách lựa chọn, từ bánh bột lọc, thịt xíu hoặc chả hấp và trứng. Muốn no, mỗi khách có thể ăn từ 3 chiếc trở lên mới đủ.
Về Quảng Nam thưởng thức đặc sản ngày Tết của đồng bào Cơ TuCơm lam, bánh sừng trâu, thịt gác bếp, za zá... là những món đặc sản không thể thiếu trong mâm cổ ngày Tết của đồng bào dân tộc Cơ Tu ở các huyện miền núi Quảng Nam. Đây đều là món gửi gắm ước vọng ấm no trong những ngày đầu năm mới của đồng bào.
Người nước ngoài nấu cơm lam có gì khác so với kiểu của Việt Nam?Món cơm lam nấu trong ống tre của người Việt Nam cũng xuất hiện tại một số quốc gia trên thế giới, với những phiên bản khá thú vị.
Lễ mừng cơm mới ngày đầu năm của người Xơ ĐăngĐã thành thông lệ quen thuộc, ngay từ sáng sớm cả buôn Kon H'Ring rộn ràng, phấn khởi khác hẳn ngày thường. Các gia đình của buôn được chia thành 4 đội, mỗi đội nhận các nhiệm vụ chuẩn bị những món ăn đặc trưng để dâng lên cúng Yàng bày tỏ lòng thành.
Ăn bún đậu mắm tôm trên vỉa hè ở Mỹ hết 4 triệu đồng, khách Việt hài lòngChỉ riêng phần mắm tôm, vị khách Việt cho rằng quán pha hơi nhạt so với khẩu vị của mình, còn những món khác cô đều hài lòng. Tổng hóa đơn dành cho 3 người hết 161 USD (khoảng 4 triệu đồng).
Ở nơi thịt chuột được coi là đặc sản "tuyệt đỉnh kungfu" còn phổ biến hơn gà hay lợnKhông ít người khi nghe đến chuột sẽ rùng mình sợ hãi mà không biết rằng ở một số quốc gia thịt chuột là một trong thực phẩm được ưa chuộng. Tại các chợ ở Ấn Độ, thịt chuột thậm chí còn phổ biến hơn thịt gà hoặc thịt lợn.
"Bếp Việt trong vườn Huế" hút khách ngày mở mànChiều 29/4, tại Quảng trường Ngọ Môn, không gian ẩm thực 3 miền chính thức mở cửa đón du khách. Đây là điểm nhấn trọng tâm nhất của Festival nghề Huế 2011 “Bếp Việt trong vườn Huế”. Đúng như mong đợi, hàng nghìn người về đây thưởng thức những món ăn độc đáo.