Cười nghiêng ngả với hài kịch “Thị Hến”(Dân trí) -“Thị Hến” là vở diễn mới của NSND Lê Khanh được ra mắt công chúng tối ngày 10/12 tại nhà hát Tuổi trẻ. Với lối dàn dựng theo phương thức xã hội hóa, kết hợp nghệ thuật ước lệ của chiếu chèo, vở diễn đã mang lại cho khán giả những trận cười nghiêng ngả.
“Thị Hến” của NSND Lê Khanh du xuân miền Nam(Dân trí)- Nhà hát Tuổi trẻ tiếp tục chinh phục khán giả miền Nam với chương trình “Thị Hến du xuân” nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 tới đây.
NSND Lê Khanh tái hiện lại “Nghêu, Sò, Ốc, Hến”(Dân trí)- Ở vị trí đạo diễn sân khấu, NSND Lê Khanh vừa dựng vở “Thị Hến”-vở diễn được phóng tác theo kịch bản dân gian, “Nghêu, Sò, Ốc, Hến”.
Làng chuyên nghề đảo nước, lọc ruột tại Quảng NamLàng hến Tân Phú (xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam) nằm bên dòng sông Trường Giang thơ mộng, bao đời nay gắn liền với nghề khai thác và tách ruột hến, tạo việc làm cho hàng trăm người dân.
Đi bắt hến cùng gia đình ở sông, bé trai 14 tuổi đuối nước thương tâmTheo cảnh sát, trong lúc cùng ông nội, bố mẹ và chú thím đi bắt hến tại khu vực bờ tây sông Lô, em P. không may bị trượt chân xuống vũng nước sâu và đuối nước thương tâm.
Công dụng của hoa bí với sức khỏeKhông chỉ là một loại rau, ăn hoa bí còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó có nhiều dưỡng chất có lợi, giàu khoáng chất, vitamin…
Mưu sinh ở làng nấu hến hơn 300 năm tuổiThuyền vừa cập bến, những người phụ nữ nhanh chóng tiếp cận. Họ mang theo rổ, thúng để đưa hến từ khoang thuyền đi rửa sạch rồi cho vào nồi luộc. Từ sáng đến tối, họ được trả công vài trăm nghìn đồng.
Mùa Tết, làng nghề tách vỏ hến tất bật đỏ lửa, "đảo nước"Những ngày này, người dân làng nghề làm hến truyền thống ở Quảng Nam tất bật đỏ lửa nấu nước, tách ruột hến để kịp cung ứng cho thị trường mùa Tết.
Con đặc sản nằm ở đáy sông Hương khiến cả nông dân và nhà khoa học đều lo một dự báo xấuHến sông Hương làm nên những món ăn ngon ngọt đặc trưng ẩm thực xứ Huế đã cạn kiệt nhiều năm nay, do môi trường sống bị thay đổi, ô nhiễm...
02:53Nghề tách ruột hến ở ngôi làng hàng trăm năm tuổi tất bật vào TếtNhững ngày này, người dân làng nghề làm hến truyền thống ở Quảng Nam tất bật đỏ lửa nấu nước, tách ruột hến để kịp cung ứng cho thị trường mùa Tết.
Nhọc nhằn lặn ngụp mưu sinh, thợ cào hến… thắt ruột mới được một baoKhi nhiều người còn chìm trong giấc ngủ, những người dân chân lấm tay bùn ở xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước (Bình Định) đã ngâm mình dưới nước bẩn cào, đãi hến mưu sinh.