Thưởng thức đặc sản “rồng đất” ở Hải DươngCó nhà văn đã từng viết: “Ở Bắc Việt, ăn rươi là một thông lệ, đến mùa mà không được ăn thì như một người đàn bà đẹp đã để phí mất tuổi hoa”. Quả đúng là như vậy. Bất cứ ai đã từng thưởng thức các món ăn từ rươi cũng sẽ bị làm cho mê hoặc, cảm thấy nhớ nhung và quyến luyến mãi không nguôi.
Lên Tây Bắc, thưởng thức đặc sản từ… rêuRêu vốn dĩ chỉ được coi là 1 loại thủy sinh, nhưng với người dân tộc Tày, rêu đá là một nét văn hóa đặc sắc trong văn hóa ẩm thực. Đây là một món ăn vừa ngon, vừa bổ, lại có hương vị rất riêng.
Về Quảng Ninh thưởng thức đặc sản ruốc “chân dài”Vốn thuộc họ bạch tuộc, nhưng ruốc lỗ chỉ nhỏ bằng ngón chân cái, đầu tròn như quả ổi và có bộ chân dài. Chính vì những đặc điểm này nên ngư dân còn gọi chúng với cái tên bạch tuộc mini hoặc ruốc chân dài.
Về miền Tây Bắc thưởng thức đặc sản “cá vua”Cá bỗng được coi là loài "cá vua" của đồng bào Tây Bắc. Gây “nghiện” bởi hương vị thơm ngọt và có giá trị dinh dưỡng cao, cá bỗng được nhiều thực khách bỏ công, bỏ sức săn lùng dù giá vô cùng đắt đỏ.
Ghé Quảng Ninh thưởng thức đặc sản ngánGọi là ngán nhưng ăn một lần đâu dễ ngán. Đó chính là điều thú vị về loài hải sản biển ở Quảng Ninh: con ngán.
Về An Giang trải nghiệm bay dù lượn, thưởng thức đặc sảnChiều 29/4, UBND huyện Tri Tôn (An Giang) phối hợp với Liên đoàn Dù lượn thể thao TPHCM tổ chức họp báo cung cấp thông tin về sự kiện "Bay trên Phụng Hoàng Sơn 2022".
Về Cà Mau thưởng thức đặc sản rùa rang muốiMảnh đất Cà Mau vốn nổi tiếng với vẻ đẹp bình yên của vùng sông nước. Nơi đây chứa đựng bao sản vật quý hiếm của sông hồ, từ ba khía, mực đến các loại cá,… và đặc biệt là món rùa rang muối trứ danh. Thưởng thức món ăn này, du khách có thể cảm nhận hết hồn quê cũng như tình cảm của người dân nơi đây.
Ngược xứ Lạng thưởng thức đặc sản vùng biên giớiAi đã từng đặt chân đến Lạng Sơn một lần ắt hẳn sẽ còn muốn quay lại thêm lần nữa. Du khách không chỉ mãn nhãn với cảnh sắc hùng vĩ, thả hồn cùng sông núi mà còn bị hút hồn bởi những món ăn chứa chan tình người xứ Lạng.
Thưởng thức đặc sản trứng kiến vàng ở Hầm HôNhững thực khách trót mê mẩn món trứng kiến vàng chắc hẳn không còn lạ lẫm với địa danh Hầm Hô (Bình Định). Có người còn cho rằng trứng kiến là món lộc trời, bởi nó không những là sản vật ngon, lạ, bổ dưỡng mà còn rất hiếm.
Về miền gái đẹp thưởng thức đặc sản bánh gaiBánh gai là một đặc sản làm từ lá gai và gạo nếp của đồng bào dân tộc Tày thuộc huyện vùng cao Chiêm Hóa, Tuyên Quang. Ai đã một lần đặt chân lên đây, thưởng thức hương vị đặc trưng của lá gai quyện với hương vị của gạo nếp, đỗ xanh và lá chuối khô sẽ khó lòng quên được.
Về miền Tây thưởng thức đặc sản vùng nước lợCá thòi lòi là động vật lưỡng cư, có thể lặn rất sâu hay nhảy như bay trên mặt nước. Thỉnh thoảng muốn "đổi gió", nó có thể trèo vắt vẻo trên những rễ đước, mắm... Bởi bản tính đa nghi, chỉ mới thấy động đã lặn mất tăm nên loài cá này còn được mệnh danh là “Tào Tháo”.
Sài Gòn cuối tuần... Thưởng thức đặc sản miền TâyNhững món ăn miền Tây như bún mắm, lẩu cua đồng, cháo cá lóc... tuy dân dã nhưng luôn tạo được hương vị đậm đà, khó quên. Những ngày cuối tuần bạn có thể thay đổi khẩu vị khi cùng tìm và thưởng thức những món ăn quen thuộc của người dân miền Tây.