Thú chơi gà cảnh ngàn đôXuất hiện muộn, song giống gà nhỏ mang tên Serama lại nhận được sự ưu ái từ giới trẻ. Dáng nhỏ, ngực ưỡn cao hiên ngang, chúng còn có một tên khác: “Gà thượng lưu”.
Thú chơi gà tý hon giá nghìn đô ở Hà NộiTuy chỉ có trọng lượng từ 300 – 500g nhưng loại gà này đang được rao bán với giá từ 8 cho đến 20 triệu/con. Đặc biệt, với những chú gà dáng đẹp, cân nặng lý tưởng, màu sắc rực rỡ, mức giá còn có thể cao hơn nhiều.
Thăm “vương quốc” nuôi gà bán Tết ở xứ dừaMấy chục năm trước, vùng đất Bến Tre nức tiếng khắp Nam Bộ với những chú gà chiến “đánh đâu thắng đó”, thú chơi gà trong dịp Tết từ xưa được xem như một trò chơi dân gian không thể thiếu. Ngày nay, nghề nuôi gà vẫn được người dân nơi đây duy trì dù đã trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử.
Dấu ấn trên hành trình 10 năm phát triển của Vinpearl Safari Phú QuốcHành trình 10 năm của Vinpearl Safari Phú Quốc là câu chuyện về những bước đi tiên phong, về cách nâng niu sự sống, và về cam kết kiên định với sứ mệnh bảo tồn thiên nhiên.
Giải mã cơn sốt gà lôi trắng: Ranh giới giữa thú chơi và vòng lao lýGà lôi trắng đang là từ khóa được nhiều người quan tâm. Ít ai biết rằng sự hiện diện của loài vật này chính là chỉ báo sinh thái quan trọng, cũng là ranh giới mong manh giữa thú chơi và vòng lao lý.
Vụ án "Gà lôi trắng": Người vợ chia sẻ và ý kiến của kiểm lâm, chính quyền“Nếu biết đây là động vật quý hiếm bị cấm nuôi nhốt, mua bán, anh ấy không bao giờ nuôi, mà tôi cũng không cho. Chúng tôi chỉ nghĩ đó là thú chơi bình thường...”, chị Oanh nói.
Từ vụ án gà lôi trắng: Dân chơi chim, thú cảnh làm gì để tránh phạm pháp?Theo Thượng tá Đào Trung Hiếu, người yêu chim, thú cảnh trước hết cần ý thức đây không chỉ là sở thích cá nhân mà còn gắn với trách nhiệm pháp lý và trách nhiệm xã hội.
Hà Nội: Quán cà phê gợi ký ức làng quê với cổng làng, mái ngói và… gà gáyẨn mình giữa phố xá đông đúc, quán cà phê khiến du khách thích thú khi tái hiện không gian làng quê Bắc Bộ với ngói âm dương, cổng làng, chum vại cổ… và cả tiếng gà gáy mỗi sáng.
Khách Tây chi 160.000 đồng mua gà ở Hà Giang, cho ngủ cùng như thú cưngTrong chuyến thăm tới Hà Giang hồi đầu tháng 5, anh Henry Clare đến từ Anh đã ra chợ ở Mèo Vạc để mua một con gà và chăm sóc như thú cưng. Vị khách còn được con vật "tặng" món quà bất ngờ.
Top 5 quán cà phê mở xuyên đêm tại khu vực Hoàn KiếmMùi cà phê thơm nồng, không gian ấm cúng và nhịp sống nhộn nhịp về đêm khiến nhiều quán mở muộn tại Hoàn Kiếm trở thành điểm dừng chân lý tưởng của giới trẻ.
Những điều ít biết về Cuba - Quốc gia nhận tình cảm đặc biệt từ Việt NamNằm cách nửa vòng trái đất, tuy khoảng cách xa xôi về địa lý nhưng Cuba là quốc gia nhận được rất nhiều tình cảm từ người dân Việt Nam. Nơi đây còn được coi là "Viên ngọc bích ở biển Caribe".