Cán bộ thu nhập ngoài lương phổ biến, không rõ nguồn tài sản tăng thêm“Thu nhập ngoài lương của cán bộ còn khá phổ biến nhưng chưa có cơ chế kiểm soát. Một số cá nhân kê khai tài sản, thu nhập biến động nhưng không giải thích rõ ràng nguồn gốc,…”, UBND tỉnh Cà Mau nêu thực trạng.
Thu nhập ngoài lương cơ bản có tính đóng BHXH?Bà Lương Thị Thiên Hương (Hà Nội) ký hợp đồng làm việc tại doanh nghiệp với mức lương 10 triệu đồng/tháng. Trong đó, lương cơ bản là 4,5 triệu đồng, còn lại 5,5 triệu đồng sẽ tính hưởng dựa vào chỉ số KPI đánh giá hiệu quả, năng lực hoàn thành công việc trong tháng.
Thu nhập ngoài lương dưới 120 triệu đồng sẽ không phải kiểm tra thuếThu nhập vãng lai bình quân trong năm không quá 10 triệu đồng/tháng đã được chi trả khấu trừ thuế tại nguồn thì không phải quyết toán thuế.
Các tập đoàn phải khai cả thu nhập ngoài lương của lãnh đạoĐại diện nhiều tập đoàn cho rằng, việc chi trả lương cho lãnh đạo đúng quy định; lương tăng giảm căn cứ theo hiệu quả sản xuất kinh doanh.
Chủ tịch Trung Quốc: Mọi thu nhập ngoài lương trong quân đội sẽ bị điều traTrong một bài phát biểu hồi cuối tuần qua về tình trạng tham nhũng trong giới chức quân đội cấp cao, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói rằng bất kỳ khoản thu nhập nào khác ngoài lương của họ đều bị cấm tuyệt đối.
Tổng Bí thư: Địa phương dư nguồn mà không được chi lương cao hơn!Chính sách tiền lương phức tạp, mang nặng tính bình quân, cào bằng. Quá nhiều loại phụ cấp, khoản thu nhập ngoài lương làm phát sinh nhiều bất hợp lý. Nhiều địa phương dư nguồn mà không được chi lương cao hơn… Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ ra những bất cập cần khắc phục khi cải cách tiền lương…
Bổng lộc và ... khoảng cáchMột ông bạn tôi đã về hưu ngồi tâm sự: Giờ mình nghỉ hưu mới ngẫm ra rằng, bổng lộc và các khoản thu nhập ngoài lương là nguyên nhân chính tạo ra khoảng cách lớn trong thu nhập của cán bộ, là khoảng trống lớn trong tình cán binh.
Em lo lắm, các bác ơi!Có điều, mong rằng các bác đừng lương cao chót vót mà để nhân viên của mình hưởng lương “chết đói”, doanh nghiệp mình trong báo cáo thì “hoành tá tràng” nhưng đến khi vỡ lở, lại để lại món nợ cho nước, cho dân hàng trăm tỉ, ngàn tỉ… hay hàng tỉ USD.<br><a href='http://dantri.com.vn/kinh-doanh/cac-tap-doan-phai-khai-ca-thu-nhap-ngoai-luong-cua-lanh-dao-948384.htm'><b> >> Các tập đoàn phải khai cả thu nhập ngoài lương của lãnh đạo</b></a>
Tỷ phú nhận lương 1 USD: Chiêu bài né thuế đỉnh cao của giới siêu giàuTrong khi người làm công ăn lương bị đánh thuế tới 50%, giới siêu giàu lại ung dung hưởng thuế suất thấp nhờ chiến thuật: Không nhận lương, không bán tài sản và vay nợ để tiêu xài.
Buôn lậu 1,7 triệu lít dầu, ông chủ Saigon Transco lĩnh ánCơ quan tố tụng xác định, bị cáo Lê Tấn Hòa cùng đồng phạm đã tổ chức buôn lậu hơn 1,7 triệu lít dầu với quy mô lớn, kéo dài trong thời gian dài.
Cán bộ, công chức được thu nhập tăng thêm theo kết quả công việcViệc chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức của thành phố Đà Nẵng gắn với hiệu quả công việc, không bình quân cào bằng và có sự kiểm tra, giám sát của cơ quan có thẩm quyền.
Hộ kinh doanh không đủ tiền nộp phạt, truy đến tài sản của người liên quanChịu trách nhiệm vô hạn, chủ hộ kinh doanh và thành viên gia đình tham gia sẽ bị kê biên nhà, xe hoặc trừ thu nhập cá nhân nếu tài khoản kinh doanh không đủ tiền đóng phạt.