Tạm từ chối giải quyết yêu cầu thay đổi hộ tịch cho người chuyển đổi giới tính“Đề nghị Bộ Tư pháp bổ sung quy định và hướng dẫn việc thực hiện thay đổi hộ tịch cho cá nhân đã chuyển đổi giới tính theo Điều 37 Bộ luật Dân sự 2015”- UBND tỉnh Phú Yên kiến nghị.
“Chuyển giới gặp khó, gọi tôi!”TS Trần Thất, Vụ trưởng Vụ Hành chính tư pháp - Bộ Tư pháp, cho biết sẵn sàng giúp đỡ những người chuyển đổi giới tính thay đổi hộ tịch để họ được sống là chính mình.
Người chuyển giới được thay đổi tên, hộ tịch phù hợp với giới tính mớiThông qua Bộ luật Dân sự (sửa đổi) sáng nay, 24/11, Quốc hội thống nhất quan điểm phải có luật về việc chuyển đổi giới tính. Người sau khi chuyển giới được thay đổi hộ tịch và có các quyền nhân thân phù hợp với giới tính đã được chuyển đổi.
Chính quyền sai hay pháp luật chưa theo kịp đời sống?UBND tỉnh Bình Phước đang chỉ đạo UBND huyện Chơn Thành phải giải trình xung quanh 2 quyết định cho phép một công dân chuyển đổi giới tính và thay đổi hộ tịch, vì việc làm này chưa đúng trình tự luật pháp và đang gây xôn xao công luận, với những phiền toái không thể lường hết...
Hướng ủy quyền cho công chức xã ký giấy tờ hộ tịchDự thảo của Bộ Tư pháp nêu rõ một số đề xuất liên quan đến việc phân quyền triệt để công tác đăng ký hộ tịch cho chính quyền cơ sở.
Dự báo giá vàng sau tuần biến động mạnh mẽGiá vàng thế giới dao động biên độ rộng khi giới đầu tư tập trung vào quyết định lãi suất của Fed sắp tới.
Agribank và Cục Thuế ký hợp tác hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi kê khai thuếNgân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) và Cục Thuế (Bộ Tài chính) vừa tổ chức Lễ ký kết hợp tác đồng hành hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi từ thuế khoán sang thuế kê khai.
Lớp học "bảo mẫu" bất đắc dĩ: Lóng ngóng tập tắm cho trẻ sơ sinhKhông khí rộn ràng, pha chút lóng ngóng và đầy ngây thơ đã bao trùm lớp học trải nghiệm đặc biệt: Tắm cho trẻ sơ sinh diễn ra tại Trường THPT Marie Curie, TPHCM.
FIFPRO phản đối FIFA, bảo vệ 7 cầu thủ nhập tịch MalaysiaFIFPRO lên tiếng bảo vệ bảy tuyển thủ Malaysia, cho rằng án cấm 12 tháng của FIFA là không công bằng khi các cầu thủ chỉ là nạn nhân của sai sót quản lý hồ sơ từ Liên đoàn bóng đá Malaysia.
Tăng cường phối hợp Công an - Quân đội - Ngoại giao trong giai đoạn mớiChiều 6/12, tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp Bộ Quốc phòng và Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ ký Quy chế phối hợp công tác giữa ba Bộ.
Eximbank kiện toàn lãnh đạo cấp cao, kiên định chiến lược phát triểnNgân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) công bố kiện toàn nhân sự cấp cao tại vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT).
Chủ tịch tỉnh kêu gọi hỗ trợ kinh phí xét nghiệm ADN thân nhân liệt sỹChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa viết thư kêu gọi người dân tham gia ủng hộ kinh phí phân tích mẫu ADN của thân nhân để phục vụ việc xác định danh tính hài cốt liệt sỹ còn thiếu thông tin.