1. Dòng sự kiện:
  2. Viện Y dược học dân tộc TPHCM

An Giang:

Bắt một cơ sở sản xuất thực phẩm chay sử dụng chất cấm

(Dân trí) - Mới đây, ngành chức năng tỉnh An Giang bắt quả tang một cơ sở sản xuất thực phẩm chay chứa hàn the.

Khoảng 10 giờ, ngày 05/02, tại khu vực ấp Hưng Thới 2, xã Phú Hưng, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang, đoàn thanh tra Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh An Giang phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh An Giang  phát hiện và bắt quả tang một cơ sở sản xuất tàu hủ, chả đòn chay sử dụng phụ gia bị cấm trong chế biến thực phẩm.

Chủ cơ sở trên là ông Nguyễn Duy Hưng,cư trú ấp Hưng Thới 02, xã Phú Hưng, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang.

Bắt  một cơ sở sản xuất thực phẩm chay sử dụng chất cấm - 1

Số tang vật bị ngành chức năng thu giữ khi chứa chất hàn the

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở của ông Hưng đang sản xuất 50kg chả đòn chay sử dụng phụ gia (hàn the) bị cấm trong chế biến thực phẩm, chuẩn bị mang đi tiêu thụ.

Qua đó, lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ số chả đòn chay trên, cùng 4 kg hàn the chưa sử dụng và 650gam hàn the pha trộn với phụ phẩm.

 Khai nhận với lực lượng chức năng, ông Hưng thừa nhận có sử dụng phụ gia (hàn the) trong quá trình chế biến chả đòn chay tại cơ sở.

Lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đồng thời tạm giữ toàn bộ tang vật tiếp tục điều tra làm rõ và có hướng xử lý theo quy định của pháp luật.

Quỳnh Minh