01:19Thủ tướng Đức thăm Trung QuốcThủ tướng Đức Friedrich Merz đã bắt đầu chuyến thăm Trung Quốc và ký kết các văn kiện quan trọng.
Thủ tướng Đức dẫn đầu phái đoàn doanh nghiệp lớn thăm Trung QuốcThủ tướng Đức Friedrich Merz đã bắt đầu chuyến thăm Trung Quốc và ký kết các văn kiện quan trọng.
Đức bất ngờ thay đổi lập trường về NgaThủ tướng Đức đã từ bỏ lập trường cô lập Nga và kêu gọi đối thoại với Moscow.
Thủ tướng Đức: Ukraine đã gửi Mỹ đề xuất về nhượng bộ lãnh thổThủ tướng Đức Friedrich Merz cho biết đề xuất về nhượng bộ lãnh thổ được Ukraine gửi đi sau cuộc điện đàm giữa các lãnh đạo châu Âu với Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Đức ra điều kiện để viện trợ kinh tế, giúp Ukraine tái thiếtĐức cho biết các nước phương Tây sẽ kỳ vọng Ukraine thực hiện những yêu cầu họ đưa ra để đổi lấy việc hỗ trợ cho Kiev tái thiết đất nước hậu chiến sự.
Thủ tướng Đức: Thanh niên Ukraine nên ở lại đất nước và chiến đấuThủ tướng Đức Friedrich Merz kêu gọi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tìm cách giảm dòng nam giới Ukraine trẻ tuổi tới Đức và bảo đảm họ ở lại để bảo vệ đất nước.
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Thủ tướng các nước Đức, Ai Cập, Na UyTại Hội nghị thượng đỉnh G20, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp Thủ tướng Đức Friedrich Merz, Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouly và Thủ tướng Na Uy Jonas Gahr Store.
Thủ tướng Đức chuẩn bị cho khả năng xung đột Ukraine còn kéo dàiThủ tướng Đức Friedrich Merz dự đoán xung đột Nga - Ukraine có thể còn kéo dài, bất chấp nỗ lực đàm phán đang diễn ra.
Đức không có kế hoạch đưa lực lượng quân sự đến UkraineThủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Berlin không có kế hoạch điều lực lượng quân sự tới Ukraine và kế hoạch chỉ được xem xét khi có một lệnh ngừng bắn trong tương lai giữa Ukraine và Nga.
Đức nêu phương án dùng tài sản đóng băng của Nga để hỗ trợ UkraineThủ tướng Đức Friedrich Merz đưa ra một phương án mà ông cho rằng có thể giúp Ukraine bằng khối tài sản phương Tây đang đóng băng của Nga trong hơn 3 năm qua.
Đức, Pháp phản đối đề xuất của Mỹ đưa Nga trở lại G8Thủ tướng Đức và Tổng thống Pháp phản đối việc đưa Nga trở lại Nhóm G8 theo đề xuất của Mỹ về kế hoạch hòa bình giải quyết xung đột Ukraine.
Đức: Đưa binh sĩ nước ngoài tới Ukraine là bất khả thi nếu Nga phản đốiNga nhiều lần cảnh báo, nếu phương Tây đưa binh sĩ tới Ukraine, Moscow sẽ coi đó là "mục tiêu quân sự hợp pháp".