Thẩm phán Mỹ ngăn đóng cửa USAIDMột thẩm phán liên bang Mỹ đã ngăn tỷ phú Elon Musk và Ban Hiệu suất Chính phủ (DOGE) thực hiện thêm bất kỳ bước nào nhằm đóng cửa Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID).
Thẩm phán Mỹ chặn quyền sa thải hàng loạt của chính quyền TrumpThẩm phán William Alsup cho rằng Văn phòng Quản lý Nhân sự Mỹ không có thẩm quyền ra lệnh cho các cơ quan liên bang sa thải bất kỳ nhân viên nào.
Cựu tỷ phú Trung Quốc bị thẩm phán Mỹ từ chối tại ngoạiThẩm phán Mỹ đã từ chối đề nghị tại ngoại của cựu tài phiệt bất động sản Trung Quốc Quách Văn Quý.
Thẩm phán Mỹ yêu cầu ông Trump khôi phục việc làm cho hàng nghìn ngườiCác thẩm phán liên bang tại California và Maryland đã đề nghị chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump khôi phục việc làm cho hàng nghìn nhân viên thử việc tại 19 cơ quan.
Thẩm phán Mỹ cảnh báo bỏ tù ông Trump nếu vi phạm lệnh cấm phát ngônMột thẩm phán Mỹ đã yêu cầu ông Donald Trump nộp phạt vì vi phạm lệnh cấm phát ngôn và cảnh báo bỏ tù nếu cựu Tổng thống Mỹ tiếp tục tái phạm.
Thẩm phán Mỹ bắn chết tay súng “mai phục” bên ngoài tòa ánMột thẩm phán Mỹ đã bắn chết một tay súng “mai phục” bên ngoài trụ sở tòa án ở bang Ohio, Mỹ ngày 21/8 sau cuộc đấu súng giữa hai bên.
Thẩm phán Mỹ lại chặn đường ông TrumpMột thẩm phán liên bang hôm 24-4 yêu cầu chính quyền Tổng thống Donald Trump khôi phục Chương trình Quyết định hoãn dành cho trẻ em vào Mỹ (DACA).
Thẩm phán Mỹ "chặn" sắc lệnh cấm người nhập cư của ông TrumpMột thẩm phán Mỹ đã ra phán quyết tạm thời ngừng trục xuất những người có thị thực hoặc người tị nạn đang bị mắc kẹt tại các sân bay Mỹ sau sắc lệnh “cấm cửa” người tị nạn đến từ 7 quốc gia Hồi giáo.
Thẩm phán Mỹ cương quyết tuyên án ông Trump 10 ngày trước lễ nhậm chứcThẩm phán New York Juan Merchan đã bác bỏ yêu cầu của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump về việc hoãn phiên tòa tuyên án dự kiến diễn ra vào 10/1, chỉ 10 ngày trước lễ nhậm chức của ông.
Cuộc chiến pháp lý giữa Nhà Trắng và các thẩm phán MỹNhà Trắng đang lên kế hoạch tỉ mỉ cho việc bảo vệ sắc lệnh cấm nhập cư đối với công dân đến từ 7 quốc gia Hồi giáo mà Tổng thống Donald Trump đưa ra hồi tuần trước. Trong khi đó, các thẩm phán Mỹ, đi đầu là thẩm phán liên bang ở Seattle đã tạm thời chặn sắc lệnh này bằng việc yêu cầu dừng thực thi trên toàn quốc.
Thẩm phán Mỹ: "Các tổng thống không phải là vua"Một thẩm phán liên bang Mỹ đã yêu cầu các trợ lý/cựu trợ lý của Tổng thống Donald Trump phải tuân thủ trát triệu tập từ Quốc hội để ra điều trần. Thẩm phán này nhấn mạnh những quan chức/cựu quan chức này không thể đòi quyền miễn trừ hoàn toàn vì “các tổng thống không phải là vua”.
Mỹ: Thẩm phán "nhân ái nhất thế giới" qua đờiFrank Caprio, thẩm phán Mỹ được yêu mến vì xử án với lòng nhân ái, đã qua đời vì ung thư.