26.498 tin tức, video về "

thẩm lậu vào việt nam

"
500.000 tấn đường thẩm lậu vào Việt Nam bằng đường nào?

500.000 tấn đường thẩm lậu vào Việt Nam bằng đường nào?

Với con số khổng lồ 500.000 tấn đường thẩm lậu vào Việt Nam, ngành thuế nhà nước ước tính sẽ thất thu trên 2.000 tỷ đồng. Để đối phó với nạn đường lậu, UBND TP.HCM vừa có chỉ đạo cương quyết, nếu địa bàn nào xảy ra điểm nóng về buôn lậu mặt hàng đường thì người đứng đầu chính quyền địa phương ở đó phải chịu trách nhiệm.
Chuyến du lịch bất thành của ông trùm ma túy Tam giác vàng

Chuyến du lịch bất thành của ông trùm ma túy Tam giác vàng

Trong vai các nhóm du lịch “bụi” Chaikitkun (SN 1982) cùng đồng bọn tìm cách đưa số lượng lớn ma túy từ khu vực Tam giác vàng qua Lào rồi thẩm lậu vào Việt Nam. Trước yêu cầu của bạn hàng, Chaikitkun quyết định đánh một mẻ lớn. Tuy nhiên, gã không ngờ, hoạt động của mình đã lọt vào tầm ngắm của lực lượng phòng chống ma túy của bộ đội biên phòng (BĐBP) Việt Nam.
Người chiến sĩ Cảnh sát giao thông với biệt tài "đánh chặn" ma túy

Người chiến sĩ Cảnh sát giao thông với biệt tài "đánh chặn" ma túy

Những con đường đi lên các tỉnh Đông Bắc là một trong những tuyến, trọng điểm mà những kẻ buôn bán ma túy chọn làm đường để vận chuyển sang Trung Quốc, cũng là con đường mà ma túy tổng hợp thẩm lậu vào Việt Nam tiêu thụ. Chính vì thế mà lực lượng chức năng phải cố gắng hết mình để kiểm soát chặt chẽ, ngăn chặn loại tội phạm này.
BĐBP Nghệ An triệt phá đường dây ma túy đa quốc gia, thu giữ 69 bánh heroin
01:15

BĐBP Nghệ An triệt phá đường dây ma túy đa quốc gia, thu giữ 69 bánh heroin

Trong vai các nhóm du lịch “bụi” Chaikitkun (SN 1982, quốc tịch Thái Lan) cùng đồng bọn tìm cách đưa số lượng lớn ma túy từ khu vực tam giác Vàng qua Lào rồi thẩm lậu vào Việt Nam. Trước yêu cầu của bạn hàng, Chaikitkun quyết định đánh một mẻ lớn. Tuy nhiên, gã không ngờ, hoạt động của mình đã lọt vào tầm ngắm của lực lượng phòng chống ma túy của BĐBP Việt Nam. Ngày 21/11, nhận định thời cơ phá án đã tới khi các đối tượng co cụm về một chỗ, đội hình đánh án nhanh chóng được triển khai. Các lực lượng nhanh chóng áp sát ngôi nhà, mọi ngã đường đều được chốt chặn. Thiết bị phá khóa chuyên dụng được huy động, cánh cửa bật ra, lực lượng BĐBP ập vào căn nhà. “Sự xuất hiện đột ngột của lực lượng đánh án khiến Chaikitkun biến sắc mặt. Ngay lập tức, một trận mưa chai thủy tinh, dao kéo được ném về phía chúng tôi. Không thể chặn đường tiến của lực lượng chức năng, các đối tượng tìm cách thoát thân, bỏ chạy tán loạn. Các thành viên ban chuyên án lao lên, khuất phục và khống chế lần lượt từng đối tượng. Dù đã bị khóa giật cánh khuỷu nhưng các đối tượng vẫn giãy dụa, chống cự nhằm mở đường máu thoát thân. 30 phút vật lộn, biết không thể thoát, chúng mới ngoan ngoãn nằm im, tra tay vào còng. Trong khi các đệ tử hoảng loạn thì ông trùm Chaikitkun vẫn không nao núng, giữ thái độ hết sức bình thản như thể đã lường trước kết cục này”, một trinh sát tham gia phá án cho biết. Ngoài ông trùm Chaikitkun, ban chuyên án bắt giữ 3 chân rết quan trọng khác của đường dây ma túy đa quốc gia này, gồm Chiramet (SN 1984), Saesong Tho (SN 1973), mang quốc tịch Thái Lan và Nuxong (SN 1994), mang quốc tịch Lào. Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm 69 bánh heroin được cất giấu trong chiếc giường hộp trong phòng ngủ, 2 xe ô tô bán tải và nhiều tài liệu liên quan khác. Đối tượng và tang vật sau đó đã được bàn giao cho Công an tỉnh Xiêng Khoảng tiếp tục điều tra, xử lý.