Microsoft cảnh báo “thảm họa bảo mật” nếu người dùng vẫn gắn bó Windows 10Microsoft đã chính thức “khai tử” Windows 10 vào tuần trước, đồng thời đưa ra cảnh báo người dùng có thể sẽ phải đối mặt với “thảm họa bảo mật” nếu vẫn tiếp tục gắn bó với hệ điều hành này.
Nhật Bản bác tin đồn về “thảm họa lớn”Chính phủ Nhật Bản cảnh báo về khả năng xảy ra thêm các trận động đất mạnh tại vùng biển phía Tây Nam các đảo chính của nước này, nhưng bác bỏ những dự đoán vô căn cứ về một thảm họa lớn.
Nhật Bản lập kế hoạch chi tiết ứng phó kịch bản núi lửa Phú Sĩ phun tràoChính quyền Tokyo, Nhật Bản bắt đầu lên kế hoạch nhằm đối phó kịch bản núi Phú Sĩ phun trào.
Cần một lực lượng chuyên trách để ứng phó thảm họa, PCCC và cứu nạn, cứu hộNhiều chuyên gia gọi thiên tai và thảm họa ở Việt Nam là “thuế vô hình” mà đất nước phải trả hằng năm. 20 năm qua, thiên tai và sự cố đã làm Việt Nam thiệt hại khoảng gần 58 tỷ USD.
Vì sao thường có cảnh báo sóng thần sau khi động đất xảy ra?Ngay sau khi xảy ra một trận động đất mạnh, nhiều quốc gia và khu vực ven biển sẽ phát đi cảnh báo sóng thần. Vì sao sóng thần lại thường xuất hiện sau các trận động đất?
Nhật Bản, Hàn Quốc trải qua mùa hè nóng kỷ lụcNhật Bản và Hàn Quốc trải qua mùa hè nóng nhất kể từ khi 2 nước bắt đầu ghi nhận dữ liệu, các cơ quan khí tượng của 2 nước cho biết hôm 1/9.
Bão Kalmaegi đổ bộ, Philippines cảnh báo tình hình đáng lo ngạiCơ quan khí tượng quốc gia Philippines cảnh báo nguy hiểm khi bão Kalmaegi mạnh lên và đổ bộ vào miền Trung nước này đêm qua, rạng sáng nay 4/11.
Bí quyết giúp Nhật Bản chống chịu 1.500 trận động đất mỗi nămTừ thực tế thường xuyên phải gánh chịu nhiều trận động đất, người Nhật đã xây dựng hệ thống hạ tầng chống chịu thiên tai tiên tiến bậc nhất hành tinh.
Bí quyết phối thảm trong một không gian mà không gây rốiTrong những căn hộ không gian mở, làm sao để phân tách các khu vực mà không cần xây thêm tường? Bí quyết thường nằm ngay dưới chân bạn ở những tấm thảm được phối đầy tinh tế.
Nhật Bản điều chỉnh kế hoạch ứng phó nguy cơ "siêu động đất" ở rãnh NankaiChính phủ Nhật Bản tuyên bố cần phải làm nhiều hơn nữa để chuẩn bị ứng phó nguy cơ xảy ra "siêu động đất" ở rãnh Nankai, giữa những đồn đoán thảm hoạ có thể ập tới.
FAM bất ngờ được "chỉ đường" thoát án phạt nặng từ FIFATạp chí Wall Pass nhận định, FAM có nguy cơ phải chịu án phạt nặng từ FIFA nếu tiếp tục kháng cáo, thay vì tìm kiếm giải pháp ngoại giao để được xem xét giảm nhẹ.
Cá voi dạt bờ có phải điềm báo thiên tai?Sự kiện hàng loạt cá voi trôi dạt vào bờ dấy lên nỗi lo về “điềm báo thiên tai”, cũng như mở ra nhiều câu hỏi về mối liên hệ giữa thảm họa tự nhiên với hệ sinh thái đại dương.